Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga giải thích tại sao quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đã xấu đi

© Sputnik / Maxim Bogodvid/Prisma / Cờ Hoa Kỳ và Liên bang Nga
Cờ Hoa Kỳ và Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga, John Huntsman, nghĩ rằng một trong những lý do gây nên “trở lạnh” trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga là việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2016.

"Tôi không muốn đưa ra một lý do riêng, nhưng tôi phải nói rằng sự can thiệp vào các cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ vào năm 2016 đã đóng vai trò lớn. Tôi nghĩ rằng Nga đánh giá thấp tác động của nó đếi với cuộc bầu cử và những người quan tâm qúa trình này bầu cử. Trong nền chính trị Mỹ, hệ thống bầu cử tổng thống là thiêng liêng. Và đó là rất quan trọng đối với chúng ta rằng hệ thống này phải dựa trên sự tin cậy và tính hoàn hảo. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm để phá hoại hệ thống này sẽ được coi là một sự lấn chiếm vô cùng và không may.", — ông nói với tờ báo "Vedomosti".

Theo Huntsman, lý do ban đầu mà gây ra sự suy giảm quan hệ giữa các quốc gia là tình hình ở Ukraina.

"Sự can thiệp đã thêm sự không tin cậy, và chúng tôi sẽ không thể thoát ra tình hình này cho đến thời điểm chúng ta hiểu những lý do đã được đưa chúng tôi đến này và sẽ không giải quyết nó", — Ông đại sứ nói thêm.

FBI và Quốc hội  đang thực hiện cuộc điều tra về "sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ", cũng như mối liên hệ giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Matxcơva. Nhà Trắng và Kremlin đều từ chối những lời cáo buộc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала