Truyền thông đưa tin vụ giết hại cựu tổng thống Yemen

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến kho ảnhПремьер-министр РФ Владимир Путин встретился с президентом Йеменской Республики Али Абдаллой Салехом в рамках форума "Технологии в машиностроении-2010"
Премьер-министр РФ Владимир Путин встретился с президентом Йеменской Республики Али Абдаллой Салехом в рамках форума Технологии в машиностроении-2010 - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đã bị giết chết. Press TV thông báo về việc này. Theo các nguồn tin của hãng thông tấn Tasnim, ông đã bị phiến quân Houthi giết hại.

Trong khi đó, nguồn tin trong đảng của cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh phủ nhận thông tin của các phương tiện truyền thông Iran về vụ phiến quân Houthi giết hại Tổng thống, Sky News Arabia báo cáo.

Theo kênh này, nguồn tin từ đảng "Tổng Dân Quốc hội (GPC) cho rằng những tin tức về cái chết của Saleh là do chính những kẻ phiến loạn Houthi phao tin đồn nhảm.

Hãng thông tấn Iran Tasnim dẫn các nguồn tin riêng đã thông báo về cái chết của Saleh dưới bàn tay Houthi khi ông cố gắng trốn khỏi tỉnh Sana'a tới tỉnh Marib vào hôm thứ Hai.

​Kể từ thứ Tư tuần trước tại Sanaa, thủ đô Yemen đã diễn ra cuộc xung đột giữa các đồng minh gần đây trong cuộc chiến chống lại chính phủ — giữa những người nổi dậy Houthi từ phong trào Ansar Alla và những người ủng hộ cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh. Như kênh truyền hình Sky News Arabiađưa tin, vào thứ Hai, ít nhất có 245 người là nạn nhân của cuộc xung đột. Các cuộc đụng độ dữ dội vẫn tiếp tục với việc sử dụng xe tăng.

Saleh hôm thứ Hai khẳng định rằng ông phá vỡ liên minh với Houthi,đồng thời cáo buộc lực lượng nổi dậy này làm cho nhân dân"đói khát" vì những tham vọng cá nhân của họ và chỉ trích cách họ nhìn nhận vấn đề theo hướng chỉ đạo của Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала