Bộ Nội vụ Ukraina đề xuất bỏ tù vì tội xúc phạm "Maidan"

© Sputnik / President of the Ukraine Press-Service/Mikhail Palinchak /  / Chuyển đến kho ảnhVerkhovna Rada Ukraina
Verkhovna Rada Ukraina - Sputnik Việt Nam
Kiev, (Sputnik) - Zoryan Shkiryak, cố vấn người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraina tin rằng nước này cần thông qua điều luật qui kết trách nhiệm hình sự về tội "xúc phạm" và chỉ trích "Maidan" ở Ukraina.

"Có sự tin tưởng sâu sắc rằng cần qui kết trách nhiệm hình sự hành động "xúc phạm" và chỉ trích "Cách mạng Nhân phẩm" (cách gọi euromaidan ở Ukraina). Gía trị quá cao đã được đặt vào cho chiến thắng đó, giá những sinh mạng, máu của người yêu nước Ukraina. Chưa nói đến hàng chục ngàn người Maidan hôm nay vẫn tiếp tục bảo vệ đất nước của chúng ta trong vùng chiến sự", — ông Shkiryak nói trên sóng kênh truyền hình "112 Ukraina".

Theo cố vấn, "một số kênh truyền hình và một số chủ sở hữu kênh truyền hình đang có những hành động hoàn toàn chống nhà nước". Có lẽ Shkiryak đề cập tới nghị sĩ của Rada Evgeniy Muraev, người đứng đầu NewsOne.

Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
Nadezhda Savchenko tuyên bố rằng “Maidan” đã là cuộc đảo chính

Trước đó Nghị sĩ Savchenko nhấn mạnh rằng công dân Ukraina không phải sợ những cụm từ như "cuộc đảo chính" hay "cuộc cách mạng", mà nên quan ngại "những gì đang xảy ra".

"Và bây giờ có hiện tượng mất tích, một số người biến mất khỏi cuộc sống của do chính quyền không thể bảo đảm an ninh, thực hiện chính sách đối ngoại, chính sách kinh tế để mọi người hạnh phúc", — bà Savchenko nói.

Theo nữ nghị sĩ: hậu quả của sự kiện "Maidan" là chỉ thay đổi tầng lớp thượng lưu cầm quyền, nhưng hệ thống quyền lực vẫn không có gì thay đổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала