Bộ Ngoại giao: Nga và Mỹ bước vào giai đoạn tương đương "chiến tranh lạnh"

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trong quan hệ của mình, Nga và Hoa Kỳ có thể đã bước vào một giai đoạn tương đương với thời Chiến tranh Lạnh, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết.

"Có thể, chúng ta đã bước vào một giai đoạn mà trong nhiều khía cạnh tương đương với Chiến tranh Lạnh", — ông Ryabkov nói tại cuộc họp của Ủy ban xã hội Nga về hợp tác quốc tế và ngoại giao công chúng chủ đề "Nga — Mỹ: Vấn đề và triển vọng phát triển quan hệ song phương" tại Viện xã hội.

Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga đánh giá tiềm năng của quan hệ Nga-Mỹ
Theo ông, Moskva quan ngại trước mức độ tiêu cực trong quan hệ với Nga và tâm trạng bài Nga một cách có ý thức, đặc biệt là trong giới truyền thông. Đồng thời, Nga vẫn tiếp tục nỗ lực để bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ, ông Ryabkov nói.

"Tình hình là vô cùng phức tạp và khó khăn… Về phần mình, chúng tôi tiếp tục kiên nhẫn theo nghĩa đen và qua tất cả các địa chỉ liên hệ giải thích các đồng nghiệp Mỹ rằng có một số nguyên tắc cơ bản mà nếu không tuân thủ thì sẽ  không xây dựng được quan hệ," — ông Ryabkov nói.

Theo ông, rõ ràng là "một phần đáng kể giới tinh hoa Mỹ chưa sẵn sàng chấp nhận việc Trump lên nắm quyền", và quan hệ với Nga là công cụ trong cuộc đấu tranh chính trị nội bộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала