Cuộc rượt đuổi "ngôi vị" của 2 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

© Ảnh : Người Tiêu DùngÔng Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC
Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC - Sputnik Việt Nam
Giá cổ phiếu VIC tăng vọt trong khi giá cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros do ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ đi xuống đã tạo ra sự hoán đổi ngôi vị giàu nhắt Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng - Sputnik Việt Nam
Điểm đột phá của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Vinfast
Trong khoảng 1 năm trở lại đây, vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt liên tục có sự hoán đổi giữa ông Trịnh Văn Quyết — Chủ tịch FLC và Chủ tịch Vingroup.

Hôm nay, ngày 5/12, một lần nữa, vị trí này lại có sự thay đổi. Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng chính thức lấy lại được ngôi vị số 1 của mình sau khi bị "mất" vào tay ông Quyết.

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá cổ phiếu VIC tiếp đà tăng thêm 2% giá trị trong khi cổ phiếu ROS liên tục mất giá. 

Chốt phiên sáng nay, ROS dừng lại mức 157.200 đồng. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 ngày, ROS mất 21.700 đồng/cổ phiếu.

Với việc nắm giữ 318.514.630 cổ phiếu ROS, tương đương 67,34%, ông Quyết đã mất gần 7.000 tỷ đồng tài sản trên sàn chứng khoán. Tổng tài sản của ông đạt khoảng 51.180 tỷ đồng.

Trong khi đó, phiên giao dịch hôm qua, VIC của Vingroup tăng thêm 1.500 đồng/cổ phiếu. Tiếp đà tăng này, sáng nay, VIC cũng có thêm 2% giá trị. Điều này đồng nghĩa với việc, tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng cũng tăng 2.172 tỷ đồng.

Đến sáng nay, tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng đã đạt 56.254 tỷ đồng, trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt.

Nguồn: PL&ĐS

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала