Đối với người Đức - Trump là vấn đề nghiêm trọng so với Nga

© REUTERS / Philippe WojazerAngela Merkel và Donald Trump
Angela Merkel và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Trong một cuộc thăm dò dư luận gần đây, Trump chiếm vị trí thứ hai trong danh sách các nguy cơ thách thức trong chính sách đối ngoại của Đức, xếp trước "các lãnh tụ mạnh mẽ" của Bắc Triều Tiên, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, Reuters viết.

Người Đức coi Tổng thống Mỹ Donald Trump là vấn đề lớn đối với Đức, nguy cơ lớn hơn cả "các nhà lãnh đạo độc tài" Bắc Triều Tiên, tổng thống Nga hay Thổ Nhĩ Kỳ.

ông Trump và bà Merkel - Sputnik Việt Nam
Zeit: Đức không đủ sức thực hiện đòi hỏi của Trump về quốc phòng
Theo kết quả thăm dò dư luận được tiến hành bởi Quỹ mang tên Korber, đứng đầu danh sách các vấn đề khó khăn trong chính sách đối ngoại (26%) là cuộc khủng hoảng di dân.

Tổng thống Mỹ và nước Mỹ xếp thứ hai trong danh sách nguy cơ đe dọa. 19% số người được hỏi trả lời rằng họ coi mối quan hệ đó là "thách thức chính." Ở vị trí thứ ba là Thổ Nhĩ Kỳ (17%), sau đó Bắc Triều Tiên (10%) và Nga (8%).

Theo khảo sát, 56% người được hỏi cho rằng quan hệ với Mỹ là xấu hoặc rất xấu.

Kể từ khi nhậm chức, chủ nhân Nhà Trắng "khiến người Đức lo lắng." Ông ra khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, từ chối ủng hộ thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran và chỉ trích Berlin đóng góp không đủ cho NATO.

Hành động của Trump buộc người "thường thận trọng" là thủ tướng Đức Angela Merkel phải nói rằng đất nước của bà không thể tin cậy vào Hoa Kỳ trong tương lai. Bà cũng kêu gọi châu Âu tự quyết định số phận của mình, Reuters nhắc lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала