Bác sĩ quân y Israel nói về việc chữa trị cho người Syria bị thương

© Flickr / Phalinn Ooi / Bác sĩ
Bác sĩ - Sputnik Việt Nam
CAO NGUYÊN GOLAN (Sputnik) - Israel đã tiếp nhận hơn ba ngàn người Syria bị thương đến chữa trị trong vòng bốn năm qua, Giám đốc cơ quan y tế của các lực lượng quân đội Israel tại Golan Tomer Kohler cho biết.

"Trong bốn năm qua, chúng tôi đã đưa vào điều trị khoảng 3300 người Syria bị thương. Đó là, mỗi tháng chúng tôi nhận 50-60  người bị thương. Hầu như mỗi đêm, thường việc đó sẽ diễn ra vào ban đêm, các nhóm y tế của tôi đến biên giới để đón những người bị thương, để cung cấp cho họ những cứu trợ ban đầu và chuyển họ tới các bệnh viện dân sự", — Kohler nói với các nhà báo Nga.

Cư dân của Syria trong bệnh viện nhà nước được đặt tên theo Assad ở Deir ez Zor - Sputnik Việt Nam
Syria: Giới bác sĩ dự đoán bệnh ung thư tăng mạnh

"Khi họ đến, tôi không biết những nạn nhân này có tham gia chiến sự ở phía này  hay hay phía khác, hoặc họ chỉ là dân thường. Nói một cách thẳng thắn,trung thực, tôi không có thời gian nghĩ về chuyện đó. Đối với mỗi người, tôi nhìn thấy đó là người đang rất cần sự giúp đỡ. Bất cứ ai đến, chúng tôi sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng  người đó không mang vũ khí và chất nổ. Chỉ sau thủ tục này người đó mới được giao vào tay các bác sĩ của chúng tôi. Tôi sợ mình hơi mê tín, nhưng cho đến nay tôi chưa từng thấy ai có vũ khí hoặc mặc quân phục", — bác sĩ quân y nói.

Theo ông, khoảng một nửa số bệnh nhân từ Syria là phụ nữ và trẻ em.

"Một lần, cậu bé 13 tuổi dẫn người em trai 10 tuổi bị thương đến biên giới. Cậu bé đặt em trai ngồi lên con lừa và bắt đầu đi tới Lebanon, nơi gia đình của họ đã đến đó trước, nhưng người ta không cho phép hai anh em cậu đi tiếp tới đó. Sau đó, hai đứa trẻ tìm đến chỗ chúng tôi, và chúng tôi tiếp nhận để điều trị", — ông nhớ lại một trường hợp từ thực tế của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала