Scotland Yard nói về hợp tác với cảnh sát Nga

© AP Photo / Matt DunhamA sign rotates outside New Scotland Yard
A sign rotates outside New Scotland Yard - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Mức độ hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh và Nga, kể cả trong vấn đề an ninh tại World Cup, phụ thuộc vào ý muốn của chính phủ hai nước, người đứng đầu cơ quan Cảnh sát London Cressida Dick nói với Sputnik.

"Trong trường hợp như vậy, chúng tôi không đóng vai trò hàng đầu. Quyết định của những người đứng đầu cảnh sát xuất phát từ tình huống mà đội Anh được gửi ra nước ngoài tham gia giải quyết vấn đề an ninh và hợp tác với chính quyền địa phương", — bà Dick giải thích.

Theresa May - Sputnik Việt Nam
Scotland Yard xác nhận âm mưu ám sát bà Theresa May

"Tôi cũng biết rằng từ nhiều quan điểm khác nhau, các cơ quan thực thi pháp luật Nga rất mạnh, họ có các biện pháp an ninh rất tốt. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đề xuất với chính phủ Anh về các vấn đề liên quan đến hoạt động ở nước ngoài. Chúng tôi không có thẩm quyền để làm việc ở nước ngoài. Vì vậy, mức độ hợp tác khi chúng tôi về tư vấn hoặc hợp tác tích cực phụ thuộc vào chính phủ hai nước chúng ta, nhưng rõ ràng là tất cả chúng ta đều muốn mọi người được an toàn", — người đứng đầu Scotland Yard cho biết.

Bà nhấn mạnh rằng sự hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật Anh và Nga phụ thuộc vào chính quyền hai nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала