Lầu Năm Góc: quân đội Hoa Kỳ bị cấm hợp tác với Nga

© AFP 2023 / Frederic WalloisLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Công việc chung của Nga và Hoa Kỳ chống lại IS sẽ yêu cầu cuộc thảo luận trên cấp cao. Các quân nhân Hoa Kỳ bị cấm sự hợp tác như này, đại diện Lầu Năm Góc cho Sputnik biết.

Trước đó Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga, Tướng quân sự Valery Gerasimov, trong cuộc họp hàng năm của tùy viên quân sự nước ngoài đã tuyên bố rằng Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng đối thoại  với các đồng nghiệp Hoa Kỳ về sự hỗ trợ họ trong việc tiêu diệt các phiến quân ở các khu vực phía tây của Iraq.

"Hiện nay quy mô của các cuộc thảo luận của chúng tôi với phía Nga ở cấp quân đội về mặt cơ bản là ngăn chặn các cuộc xung đột trong quá trình hoạt động của mình, Chúng tôi không được phép để thực hiện hợp tác thực sự theo luật pháp. Vì vậy, tôi nghĩ rằng các cuộc thảo luận như vậy phải diễn ra ở cấp lãnh đạo cao hoặc ở cấp ngoại giao. Bây giờ chúng ta bị cấm thực hiện loại tác dụng  này", — người đối thoại của Sputnik nói.

Matxcơva kêu gọi Washington ngừng hạn chế trong viộc tiếp xúc quân sự với Nga. Theo ông, Hoa Kỳ đang đưa ra những lý do để không tiếp tục hợp tác đầy đủ định dạng trong lĩnh vực này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала