Palestine chuẩn bị tổ chức các cuộc biểu tình chống lại quyết định của Trump

© REUTERS / Mussa Qawasma / Người Palestine phá hàng rào do người Israel dựng trong cuộc biểu tình phản đối tại thành phố ở Bờ Tây sông Jordan.
Người Palestine phá hàng rào do người Israel dựng trong cuộc biểu tình phản đối tại thành phố ở Bờ Tây sông Jordan. - Sputnik Việt Nam
Gaza, (Sputnik) - Hôm thứ Năm, các đảng phái chủ chốt của Palestine đã quyết định một cuộc đình công chung và kêu gọi mọi người tham gia biểu tình chống lại quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, phong trào cầm quyền Fatah cho biết.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và sẵn sàng dời đại sứ quán Hoa Kỳ tới Jerusalem.

Người Palestine cũng kỳ vọng đối với phần phía đông của thành phố và từ ngày hôm qua dưới nhiều hình thức khác nhau — từ các tuyên bố chính trị đến thiêu cờ — đã bày tỏ sự căm phẫn trước đề xuất của ông Trump.

Các cuộc biểu tình đầu tiên đã được tổ chức vào chiều hôm thứ Ba ở bờ Tây của sông Iordan và tại Gaza. Trên quảng trường chính của Bethlehem và Ramallah các cây thông Noel đã tắt đèn, cơ quan thông tấn WAFA đưa tin.

Trước đó Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Israel gọi Jerusalem là thủ đô duy nhất và không thể chia sẻ của mình, đặc biệt nhấn mạnh các khu vực phía đông và trung tâm lịch sử của thành phố, đã được giành lại từ Jordan cách đây nửa thế kỷ và sau đó được sáp nhập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала