Lầu Năm Góc lo ngại vũ khí vũ trụ Nga sẽ gạt quân đội Mỹ về quá khứ xa xôi

© Ảnh : Roscosmos/Sergey Ryazanskiy / vũ trụ
vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Sự phát triển công nghệ vũ trụ ở Nga và Trung Quốc đang đe dọa sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ, - tờ Daily Star của Anh viết.

Lầu Năm Góc sợ rằng vũ khí chống vệ tinh hiện đại mà Moskva và Bắc Kinh đã bắt đầu thử nghiệm có thể vô hiệu hóa các vệ tinh quân sự Mỹ và gạt quân đội Mỹ về quá khứ xa xưa, — tờ báo khẳng định.

Đại tá Rick Zellman, chỉ huy Lữ đoàn Vũ trụ số 1 Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ cho rằng, đòn giáng vào mạng lưới vệ tinh Mỹ gây phức tạp nghiêm trọng cho hoạt động của quân đội.

Vũ khí - Sputnik Việt Nam
Tướng Mỹ cáo buộc Nga chế tạo vũ khí vũ trụ

"Cơ cấu quyền lực của chúng ta được xây dựng trên giả định rằng chúng ta sở hữu GPS và các liên lạc vệ tinh", — đại tá này cho biết.

Theo ông, bị tước những phương tiện này quân đội Mỹ sẽ phải "quay trở lại kỷ nguyên công nghiệp", khi thành công quân sự được xác định bằng sự vượt trội về số lượng trước đối phương.

Tờ báo cho biết, Hoa Kỳ nhận được khoảng 80% các số liệu trinh sát từ vệ tinh, vốn có thể bị vô hiệu hóa ngay trong không gian.

Ấn phẩm cũng trích dẫn ý kiến ​​của chuyên gia quân sự Peter Singer: "nếu các cường quốc trên thế giới bước vào cuộc chiến trên Trái đất trong thế kỷ 21, các trận chiến của họ sẽ vươn tới vũ trụ."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала