Chuyên gia giải thích tuyên bố của Bắc Triều Tiên về cuộc chiến không thể tránh khỏi

© REUTERS / KCNAphóng tên lửa đạn đạo Hwasong-15
phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-15 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Tuyên bố của CHDCND Triều Tiên về sự tất yếu của chiến tranh xuất phát từ các hành động khiêu khích của Hoa Kỳ, chuyên gia quân sự, tổng biên tập tạp chí "Quốc phòng" Igor Korotchenko nói với Sputnik.

Trước đó Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên nói rằng cuộc tập trận của quân đội Mỹ và Hàn Quốc chứng tỏ đang có sự chuẩn bị tấn công Bắc Triều Tiên. Các nhà ngoại giao lưu ý, điều đó "gây quan ngại" và nhấn mạnh rằng tất cả "các tuyên bố của các quan chức Mỹ đang cảnh báo Bắc Triều Tiên nên chuẩn bị cho cuộc chiến tranh trên bán đảo."

phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-15 - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Lavrov: Mỹ hãy nói thẳng là họ đang tìm cớ tiêu diệt Bắc Triều Tiên

"Tuyên bố của Bắc Triều Tiên là thông điệp chính trị gửi tới Mỹ, rằng nước này sẵn sàng đáp trả chiến tranh và sẽ không trốn tránh", — ông Korochenko nói.

Ông cũng lưu ý rằng lý do cho hành vi như vậy của CHDCND Triều Tiên là áp lực quân sự và chính trị dưới dạng tập trận quy mô lớn của Hoa Kỳ và Hàn Quốc, trong quá trình đó thực sự luyện tập kịch bản cuộc xâm lược và tấn công CHDCND Triều Tiên.

"Bắc Triều Tiên thấy tất cả và hiểu rằng điều đó không dẫn đến kịch bản thuận lợi cho họ, nên họ tuyên bố sẽ không trốn tránh cuộc chiến này. Đó tuyên bố chính trị trực tiếp của Bình Nhưỡng trong bối cảnh gây hấn tiềm năng." — chuyên gia cho biết.

Theo ông Korotchenko, để giải quyết tình trạng khó khăn này, cần phải áp dụng tất cả bằng các phương tiện chính trị và ngoại giao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала