National Review: Những người chỉ trích Putin chỉ ghen tị với ông

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tại phương Tây đang lan truyền ý tưởng Vladimir Putin có ảnh hưởng quyết định đến nhiều sự kiện diễn ra.

Tuy nhiên, theo National Review, sự phóng đại khả năng của Tổng thống Nga đã nói lên một thực tế những người chỉ trích Putin trong thâm tâm ghen tị với ông.

Đầu tiên, người ta tin rằng Putin bằng cách nào đó đã thực hiện "vụ tấn công vào cuộc bầu cử Mỹ", còn bây giờ ở Anh cũng đồn đại việc Nga tạo ảnh hưởng đến kết quả của Brexit.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
"Động cơ của hệ thống". Nhà phân tích chính trị nói về quyết định tranh cử của ông Putin

"Các phóng đại về khả năng của Putin khuấy động lên sự khác biệt chính trị trong chúng ta, không chỉ đưa lại sự nhầm lẫn trong các cuộc tranh luận, mà còn củng cố vị trí của ông ta trong nước. Niềm tin vào ảnh hưởng của Nga tác động đến tất cả mọi thứ, cũng như là  việc bỏ qua những bất đồng thực sự trong xã hội chúng ta ", tác giả viết.

Theo bài báo, những người chỉ trích Putin trong thâm tâm ghen tị với tất cả mọi thứ mà họ gán cho ông: quyền lực, sức mạnh, tầm nhìn xa và sự hiệu quả. Trong giới chính trị phương Tây những năm gần đây, đã có một cuộc xung đột trực tiếp giữa thể chế dân chủ và chủ nghĩa tự do. Và các báo cáo về ảnh hưởng của Putin trở thành chủ đề nóng nhất tại một thời điểm khi kết quả của ý chí dân chủ đã bác bỏ lịch sử của sự trật tự tự do, ví dụ như sự kiện Brexit và Trump.

Như vậy, National Review kết luận, một nỗi ám ảnh tương tự với Putin có thể đóng vai trò như một  kiểu ẩn mình trước thực tế, như giới lãnh đạo chủ nghĩa tự do hướng tới. Đối với họ, đây là cách tốt nhất để biện minh cho bản thân và thoát khỏi những lời giải thích hời hợt về những vấn đề thực sự đáng lo ngại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала