Tham nhũng ở Nga: ai nhận hối lộ và có bao nhiêu quan chức tham nhũng?

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTiền rub và tiền đô la
Tiền rub và tiền đô la - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Các nghành dễ tham nhũng nhất tại Nga là các cơ cấu thực thi pháp luật, quan chức địa phương, cũng như các bác sĩ, giáo viên và trong quân đội, Chủ tịch Ủy ban Điều tra của Nga Alexander Bastrykin cho biết.

"Hay liên quan đến các vụ án hình sự về tham nhũng là đại diện của các cơ quan thực thi pháp luật, quan chức thành phố và doanh nghiệp, quan chức chính quyền địa phương, cũng như trong nghành giáo dục, chăm sóc sức khỏe, quân đội," — ông Bastrykin nói trong phỏng vấn với tờ báo "Rossiyskaya Gazeta".

Alexei Ulyukayev - Sputnik Việt Nam
"Mọi người hãy tha lỗi cho tôi": Cựu Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga nói lời cuối cùng
Theo ông, trong số những người bị buộc tội có 845 nhân viên cảnh sát, 571 quan chức nhà nước, thành phố, doanh nghiệp, 529 cán bộ địa phương, 490 quân nhân, 277 trong nghành Giáo dục và Khoa học, 221 nhân viên y tế.

"Bên cạnh đó, có hơn 400 bị cáo, những người sẽ bị áp dụng các thủ tục tố tụng hình sự đặc biệt, là các công tố viên, thẩm phán, điều tra viên, luật sư và các quan chức khác. Có cả những quan chức cao cấp, tôi nghĩ rằng, không cần thiết để liệt kê ra đây, bởi vì họ đã rất nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tổng cộng đã có hơn 7.000 người bị tố tụng hình sự phải ra tòa", người đứng đầu Ủy ban Điều tra nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала