Các nhà khoa học sắp tìm thấy gen xác định xu hướng tình dục

MOSKVA (Sputnik) Các nhà khoa học Mỹ công bố việc khám phá ra các dấu hiệu di truyền ảnh hưởng đến sự hấp dẫn đàn ông trong các mối quan hệ đồng tính. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports.

Tham gia thử nghiệm này có 1230 người dị tính và 1.077 người châu Âu đồng tính. Sở thích của họ được ghi lại dựa trên số liệu của bảng thăm dò.

Búb bê sex - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cảnh báo sự khởi đầu kỷ nguyên tình dục mới
Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy những người đồng tính luyến ái và những người đàn ông dị tính  là những người mang các biến thể khác nhau của các đoạn gen không mã hóa liên quan đến sự phát triển của não và chức năng của tuyến giáp.

Một trong những đoạn này nằm trên nhiễm sắc thể 13 giữa gien SLITRK5 và SLITRK6. Một mẫu thứ hai được tìm thấy ở nhiễm sắc thể 14 trong gen TSHR. Biến thể di truyền này ảnh hưởng đến nồng độ hormone tuyến giáp. Từ đó, các nhà khoa học cho rằng tình dục đồng giới có thể tương quan với hoạt động của bộ phận cơ thể này.

Cần lưu ý rằng kết quả thu được mới là sơ bộ, vì một nghiên cứu đầy đủ đòi hỏi thử nghiệm lớn hơn. Tuy nhiên, nỗ lực của các nhà khoa học đã trở thành một dự án tham vọng nhất trong nghiên cứu các nguyên nhân di truyền của xu hướng tình dục phi truyền thống.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала