Việc đội tuyển Mỹ tham gia Olympic vẫn còn bỏ ngỏ

© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhThế vận hội 2014.
Thế vận hội 2014. - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ Nikki Haley cho biết việc vận động viên Mỹ tham gia Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang vẫn còn chưa rõ ràng.

Chính quyền Mỹ lo ngại trước tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của họ là  đảm bảo sự an toàn của công dân Mỹ.

Thế vận hội Olympic 2018 ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Pyeongchang chờ đợi: Hàn Quốc hy vọng vận động viên Nga đến tham gia Thế vận hội 2018
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Haley lưu ý rằng chuyến đi của các vận động viên Mỹ đến bán đảo Triều Tiên vẫn là một "câu hỏi bỏ ngỏ". Thế vận hội mùa đông sẽ được tổ chức tại Pyeongchang từ ngày 9 đến ngày 25 tháng 2, đúng vào thời kỳ rất căng thẳng giữa Mỹ và nước láng giềng phía bắc của Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên.

Haley thừa nhận rằng bà  "không nghe thấy gì " về quyết định cuối cùng của việc tham gia đội tuyển Mỹ vào Thế vận hội năm tới. Đồng thời, bà Đại sứ cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump "sẽ làm mọi thứ có thể" để đảm bảo sự an toàn của các vận động viên.

"Trong bất kỳ cuộc đàm phán nào chúng tôi tiến hành, dù là Jerusalem hay Triều Tiên, câu hỏi chính vẫn là làm thế nào để bảo vệ an toàn cho các công dân Hoa Kỳ trong khu vực", Hayley bình luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала