Điều trị hiệu quả cho người Việt ở Nga: rẻ hơn nhiều so với ở châu Âu và Mỹ

Cơ hội điều trị bệnh ở Nga do VTB Insurance cung cấp. Công ty là một thành viên của Tập đoàn tài chính quốc tế VTB được thành lập ở Nga. Cơ quan xếp hạng "Chuyên gia RA" đánh giá độ tin cậy của VTB Insurance ở cấp ruAAA (đặc biệt cao).

Kể từ năm tới, người dân Mông Cổ bắt đầu sử dụng các dịch vụ của VTB Insurance — các hợp đồng liên quan đã được ký với đối tác Mông Cổ. Sắp tới sẽ đến lượt ký kết thỏa thuận với các công ty Việt Nam, — Phó tổng giám đốc của công ty bảo hiểm Nga Oleg Merkulov, người vừa trở về sau chuyến công tác đến Việt Nam, cho Sputnik biết trong một cuộc phỏng vấn.

"Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh," — ông nói, — "đã diễn ra  các cuộc đàm phán hiệu quả với loạt công ty bảo hiểm và du lịch lớn. Họ biết rõ trường phái y khoa Nga có những ưu điểm lớn đồng thời gần gũi với tiêu chuẩn và quy trình làm việc ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, chi phí điều trị ở Nga thấp hơn rất đáng kể: rẻ hơn từ 3 đến 4 lần so với ở Israel, 5-7 lần so với ở Mỹ. Ví dụ, cùng một loại thuốc ở Nga giá khoảng 1.000 USD thì ở Mỹ là 4.000 USD. Nếu ở Mỹ chi phí điều trị bệnh bạch cầu có ghép tủy xương bắt đầu từ 500 nghìn USD thì ở Nga — từ 120 nghìn USD. Vì thế giá bảo hiểm cung cấp dịch vụ điều trị ở Nga sẽ rẻ hơn nhiều lần.

Bệnh nhân ung thư ở Việt Nam sẽ được hỗ trợ thuốc điều trị từ Nga - Sputnik Việt Nam
Bệnh nhân ung thư ở Việt Nam sẽ được hỗ trợ thuốc điều trị từ Nga
Giá bảo hiểm y tế của VTB Insurance hiện nay cho công dân Việt Nam vào khoảng 250 đô la một năm theo gói bảo hiểm 150.000 USD. Ngoài ra, sẽ có các phương án đắt hơn với mức bảo hiểm lên tới 1 triệu USD. Số tiền bảo hiểm sẽ bao gồm các chi phí quan trọng nhất — xác định và tái kiểm tra chẩn đoán, phác đồ điều trị, lựa chọn phòng khám và bác sĩ chuyên môn. Ngoài ra, công ty bảo hiểm sẽ chịu tiền vé máy bay khứ hồi đến Nga, đưa đón và các chi phí khác liên quan. Tất nhiên có đảm bảo trợ giúp của bác sĩ biết tiếng Việt, cung cấp thông dịch viên để giao tiếp với bác sĩ.

VTB Insurance bán bảo hiểm cho bất cứ khách hàng có chữ ký xác nhận không mắc các bệnh ung thư, AIDS hay viêm gan, trừ viêm gan "A" — người đã bị bệnh này trước đây có thể được mua bảo hiểm. Vì bảo hiểm được bán không có yêu cầu kiểm tra trước về sức khỏe nên 6 tháng đầu tiên — như thực tiễn trên thế giới — sẽ là thời gian chờ đợi, thẻ bảo hiểm chưa bắt đầu hiệu lực. Nếu khách hàng bị ốm trong sáu tháng này, các bác sĩ Nga sẽ kiểm tra chẩn đoán, gửi người bệnh đến phòng khám tốt nhất, lập kế hoạch điều trị và theo dõi việc thực hiện. Nhưng chi phí điều trị sẽ do bệnh nhân chịu. Nếu việc chẩn đoán diễn ra sau nửa năm — khi thời gian chờ đợi kết thúc — VTB Insurance sẽ chịu tất cả chi phí trong khuôn khổ hợp đồng.

Chính sách bảo hiểm cơ bản có bao gồm các căn bệnh nghiêm trọng. Trước hết là ung thư. Đây là 80% nguyên nhân gây tử vong ở độ tuổi trên 65. Tuy nhiên, thực tế công tác của VTB Insurance cho thấy, không hiếm khi bắt gặp bệnh ở những người trẻ tuổi. Các bệnh nặng như ung thư, tim mạch, mất thính giác hay mất giọng, chấn thương thị giác nặng chỉ có thể được điều trị tại các phòng khám đặc biệt. Những cơ sở như vậy có ở Moskva và St Petersburg, Kazan và Samara, Krasnoyarsk, Irkutsk, Khabarovsk và Vladivostok. Trong trường hợp khách hàng được chẩn đoán bệnh ung thư, dữ liệu chẩn đoán sẽ được kiểm định lại trong các phòng thí nghiệm tốt nhất ở Nga. Sau đó tiến hành tư vấn giữa các bác sĩ có kinh nghiệm nhất, xác định phương án tác động hiệu quả nhất tới tế bào ung thư: phẫu thuật hoặc phóng xạ, miễn dịch hoặc hóa trị liệu.

Máy in sinh học (bioprinter) - Sputnik Việt Nam
Сác nhà khoa học Nga in cuộc sống (Video)

Bên cạnh đó, trong nhiều năm VTB Insurance thúc đẩy ở Nga và nước ngoài sản phẩm cho phép sử dụng nền tảng CNTT hiện đại trực tuyến để trao đổi với các bác sĩ thuộc 24 chuyên môn từ những trung tâm nghiên cứu lớn nhất. Đặc biệt là bác sĩ đa khoa làm việc ở chế độ 24/7. Chỉ cầm tải phần mềm ứng dụng về điện thoại thông minh hoặc truy cập trang web trên máy tính, hoặc gọi điện thoại. Sản phẩm này cần thiết trong cả các tình huống khẩn cấp cũng như khi kiểm tra lại chẩn đoán, chỉ định điều trị. Chi phí ở Việt Nam sẽ là khoảng 200 đô la một năm, không giới hạn số lần khám. Công ty VTB Insurance cũng sẵn sàng đưa sản phẩm này vào thị trường Việt Nam.

"Khi các tài liệu hợp tác cần thiết với doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam được hoàn chỉnh, — ông Merkulov cho biết, — công dân Việt Nam muốn mua bảo hiểm của chúng tôi chỉ cầm làm việc với đối tác Việt Nam của chúng tôi. Chi phí dịch vụ của đại lý tại Việt Nam đã được tính vào giá thành sản phẩm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала