Bộ Quốc phòng Nga nói về tương lai của dự án "đoàn tàu tên lửa"

© Ảnh : Press service of The Russian Federation Defence MinistryTổ hợp tên lửa chiến đấu đường sắt
Tổ hợp tên lửa chiến đấu đường sắt - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Việc phát tiển Hệ thống đoàn tàu tên lửa Nga «Barguzin» sẽ bị dừng lại trong một khoảng thời gian không xác định, nhưng Bộ Quốc phòng không có kế hoạch từ bỏ hoàn toàn dự án này.

Đại diện cao cấp của Bộ quốc phòng Nga nói với Sputnik.

Tổ hợp đường sắt quân sự tên lửa Barguzin - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho rằng cần phải tiếp tục dự án "đoàn tàu tên lửa" chiến đấu
Như vậy, ông đã khẳng định thông tin xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trước đó rằng việc chế tạo «Barguzin» đã bị đình chỉ.

Theo các phương tiện truyền thông đại chúng, trong năm 2016, «Barguzin» đã thành công vượt qua giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của tên lửa.

Theo nguồn tin của Sputnik trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga, các cuộc thử nghiệm của tên lửa sẽ được tổ chức vào năm 2019.

"Barguzin" không có khác biệt bên ngoài so với một đoàn tàu vận tải thông thường. Trong những chiếc toa tàu là ba tên lửa đạn đạo xuyên lục địa với 30 đầu đạn hạt nhân công suất 550 kiloton được lắp đặt. Ngoài ra còn có các trạm chỉ huy, các hệ thống công nghệ và kỹ thuật, các phương tiện truyền thông, và thành viên đoàn tàu.

Trong trường hợp xảy ra mối đe doạ chiến tranh hạt nhân, những đoàn tàu đó sẽ vào tuyến trực chiến và lẫn vào những đoàn tàu hỏa thông thường khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала