Netanyahu chỉ trích cách EU hành xử đối với quyết định của Trump về Jerusalem

© REUTERS / Amir CohenThủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
TEL - AVIV (Sputnik) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước chuyến thăm châu Âu, đã cáo buộc các nước Âu châu thực hiện chính sách tiêu chuẩn kép, chỉ trích quyết định của Mỹ về Jerusalem và bỏ qua các cuộc tấn công tên lửa vào đất nước Do Thái.

Chuyến thăm Paris và Brussels sẽ là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của Netanyahu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và di chuyển đại sứ quán Mỹ về đây, bỏ qua những yêu cầu của người Palestine và phá vỡ cách tiếp cận vấn đề này của cộng dồng quốc tế.

Milos Zeman - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Séc cáo buộc Liên minh châu Âu "hèn nhát ủng hộ" chủ nghĩa khủng bố

"Tôi tôn trọng châu Âu, nhưng chưa sẵn sàng chấp nhận tiêu chuẩn kép của họ.  Tôi nghe thấy những tiếng nói chỉ trích tuyên bố lịch sử của Tổng thống Trump, nhưng tôi không nghe thấy lời lên án các cuộc tấn công tên lửa vào Israel, hay chiến dịch kích động khổng lồ chống lại chúng tôi", — người đứng đầu chính phủ Israel nói trước khi khởi hành.

Tại Paris, ông dự kiến ​​sẽ gặp gỡ với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, mà Netanyahu mô tả là "người bạn của tôi."

"Sau đó, tôi sẽ có một cuộc họp quan trọng tại Brussels với các ngoại trưởng châu Âu", — Thủ tướng cho biết, và nói thêm Israeel đã không tham gia cuộc họp định dạng như vậy từ 22 năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала