2 nữ sinh nghi tự tử trên sông Lam có để lại lá thư

© Ảnh : infonetNgười phụ nữ bỏ lại chiếc xe đạp mini màu xanh, gieo mình xuống sông Lam tự tử.
Người phụ nữ bỏ lại chiếc xe đạp mini màu xanh, gieo mình xuống sông Lam tự tử. - Sputnik Việt Nam
Sau khi tìm, với được thi thể hai nữ sinh lớp 8 trên sông Lam (dưới chân cầu Dùng), công an và người thân đã phát hiện một lá thư để lại.

Ngày 10- 12, Công an xã Thanh Lĩnh (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, sau khi vớt được thi thể hai em Nguyễn Thị D. và Lê Thị Thu Th. (cùng 14 tuổi, cùng học sinh lớp 8, Trường THCS xã Thanh Lĩnh) trên sông Lam thì phát hiện một lá thư của em D. để lại.

Trong bức thư, em D. viết: "Từ giờ cha mẹ sẽ không có đứa con này nữa. Cha mẹ ở lại hạnh phúc và mạnh khỏe". Trong thư em D. cũng cảm ơn bố, mẹ, người thân đã nuôi em 14 năm qua và thú nhận có những lúc chưa thật thà, còn nói dối để đi chơi…

Trước đó, khoảng 18 giờ chiều 9- 12, người dân phát hiện hai em D. và Th. Cùng đi ra cầu Dũng (bắt qua sông Lam, thuộc huyện Thanh Chương). Sau đó, hai em D. và Th. dắt tay nhau lội xuống bờ sông Lam. Lúc đó, người dân nghĩ rằng nghi hai em xuống sông chơi nên không để ý và không ngăn cản. Đến khi một người đàn ông phát hiện hai em chìm dần xuống sông Lam thì hốt hoảng hô hoán để mọi người cứu. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi thì đã không kịp vì hai em bị nước cuốn đi.

Trong đêm 9 —12, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Thanh Chương đã huy động khoảng 100 người gồm công an và nhiều lực lượng tìm kiếm hai em. Sau đó, thi thể em D. và em Th. được phát hiện ở gần dưới chân cầu Dùng.

Gia đình đã từ chối mổ tử thi, công an đã bàn giao thi thể hai em cho người thân đưa về tổ chức khâm niệm, tổ chức lễ an táng. Các thầy cô giáo cho biết, họ bất ngờ trước sự việc đau lòng trên, bởi hằng ngày hai em đi học ngoan, chăm học và không có áp lực, không có biểu hiện gì về chán nản trong cuộc sống…

Chiều 10- 12, ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Thanh Lĩnh cho biết thêm: "Nghi vấn ban đầu là hai em D. và Th. đã tự tử. Hôm nay chính quyền địa phương và gia đình đã tổ chức lễ an táng hai em. Công an huyện Thanh Chương đang tiếp tục làm rõ và chưa có kết luận cuối cùng".

Nguồn: plo

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала