Các nhà khảo cổ phát hiện thêm hai ngôi mộ cổ Ai Cập tại Luxor

© Sputnik / Kseniya Nikolskaya / Chuyển đến kho ảnhXác ướp với mặt nạ bằng giấy sậy vàng trong quan tài gỗ, phát hiện trong quá trình nghiên cứu khảo cổ học
Xác ướp với mặt nạ bằng giấy sậy vàng trong quan tài gỗ, phát hiện trong quá trình nghiên cứu khảo cổ học - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khảo cổ đã phát hiện hai ngôi mộ thời kỳ XVIII triều đại pharaoh Ai Cập cổ đại trên bờ phía tây của sông Nile trong khu vực Luxor, tờ báo "Al-Ahram" dẫn nguồn tin từ Bộ trưởng Bộ phụ trách các di tích cổ Ai Cập, ông Khaled al-Anani.

Lăng mộ khoảng 3500 năm tuổi, thuộc về thời kỳ triều đại Thutmoside. Các nhà khảo cổ đã phát hiện trong một ngôi mộ xác ướp, một phần mộ có hình dạng thần Osiris, trên nắp khắc tên của Pharaoh Thutmose I. Theo nghiên cứu, nhiều khả năng đó là xác ướp của một quan chức cao cấp hoặc người có uy tín.

mộ Chúa Giêsu tại Jerusalem - Sputnik Việt Nam
Các nhà khảo cổ xác nhận tính xác thực của mộ Chúa Giêsu tại Jerusalem

"Đây là một phát hiện rất quan trọng, bởi vì trong cả hai mộ đều có bộ sưu tập tang lễ tốn kém, và một trong số đó là bức tượng sơn rất nổi bật của một người phụ nữ dưới hình thức của thần Osiris", — tờ báo dẫn lời ông Khaled al-Anani.

Triều đại XVIII pharaoh của Ai Cập cổ đại (khoảng 1550-1292 năm trước Công nguyên) được coi là một trong những triều đại nổi tiếng nhất. Vua Tutankhamun nổi tiếng cũng thuộc thời đại này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала