Nếu Việt Nam sở hữu Tor-M2KM...

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhTor-M2
Tor-M2 - Sputnik Việt Nam
Trong danh sách sản phẩm quốc phòng Việt Nam mua của Nga trong những nằm gần đây, thật bất ngờ khi xuất hiện cả hệ thống Tor-M2.

Hệ thống tên lửa phòng không “Tor” - Sputnik Việt Nam
Phóng tên lửa từ hệ thống "Tor-M2". Video của Bộ Quốc phòng Nga
Trong lần tái xuất mới đây, phiên bản đặc biệt Tor-M2KM ở Triển lãm Quốc phòng KADEX 2016 tại Kazakhstan, tổ hợp tên lửa phòng không này sử dụng khung gầm xe tải việt dã 4 cầu chủ động Kamaz-63501 khiến nhiều người hy vọng vào những đồn đoán trên.

Sự kiện Tor-M2KM xuất hiện trọng bộ cánh mới trên xe KAMAZ trong khi loại xe tải quân sự việt dã này đang ngày càng được Quân đội Việt Nam ưa chuộng dùng cho các tổ hợp pháo phòng không, radar cảnh giới nhìn vòng và radar bắt thấp chế tạo trong nước thì phiên bản Tor-M2KM kể trên cũng rất có thể đã được "Việt Nam" đưa vào tầm ngắm.

Tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M - Sputnik Việt Nam
Đến năm 2020 phòng không Nga sẽ chuyển sang S-300V4, Buk-M3 và Tor-M2
Và nếu Tor-M2KM có mặt trong biên chế các đơn vị phòng không cơ động của Việt Nam sẽ là một bất ngờ thú vị bởi nó sở hữu quá nhiều ưu điểm vượt trội như:

Các xe chiến đấu được trang bị khí tài trinh sát và điều khiển tên lửa bằng radar, quang học cùng máy tính phần tử, thùng phóng kèm đạn tên lửa sẵn sàng phóng, hệ thống phát nguồn cơ hữu, cho phép xe hoạt động chiến đấu độc lập với khả năng phóng đạn khi dừng ngắn trong hành tiến.

Việc đồng bộ hoá cao độ giữa máy tính phần tử kỹ thuật số với hệ thống ống phóng đạn thẳng đứng kèm đạn tên lửa có tính năng hướng về mục tiêu nhờ lái hướng bằng liều phụ sau khi rời thùng phóng cho phép hệ thống giảm tới mức thấp nhất thời gian chuẩn bị xạ kích.

Đặc biệt, tổ hợp tên lửa này có khả năng tiêu diệt các loại tên lửa hành trình, tên lửa chống radar bay bám địa hình siêu thấp ở độ cao chỉ 5m. Phiên bản mới này có khả năng bắt bám và thực hành xạ kích tiêu diệt cùng lúc 4 mục tiêu, gấp đôi so với Tor-M1. Gần như không một loại mục tiêu nào có thể vượt qua được vùng hỏa lực mà nó giăng sẵn.

Tổ hợp Tor-M2KM còn được trang bị đồng bộ các khí tài bảo đảm và phục vụ chiến đấu, bao gồm cả khí tài chiến đấu mô phỏng để huấn luyện kíp trắc thủ. Tất nhiên, các xe đều được trang bị dụng cụ phục vụ sinh hoạt, thiết bị dẫn đường và nhật ký công tác.

Theo: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала