Sĩ quan Mỹ nói về việc thực hiện thuật bay "cái thùng" xoay quanh Tu-95

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhChiếc Tu-95 của Liên Xô
Chiếc Tu-95 của Liên Xô - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung tá Không quân Hoa Kỳ Robert Siler nói với tạp chí The Aviationist cách thức mà các máy bay đánh chặn Mỹ trong những năm 1970 đã bay lượn xung quanh các máy bay ném bom chiến lược của Liên Xô.

Mới đây, ấn bản đã đưa ra một bức ảnh chụp chiếc Tu-95 của Liên Xô và máy bay đánh chặn F-4 Phantom II thực hiện thuật thủ thuật bay "cái thùng" — xoay 360 độ quanh trục dọc trong khi vẫn duy trì hướng bay.

Chuyện này này xảy ra vào cuối năm 1973 — đầu năm 1974 gần Iceland. Theo lời ông Siler, thời kỳ đó Không quân Hoa Kỳ trung bình bay lên chặn Tu-95 hai lần một tuần. Thường xảy ra vào các ngày thứ 6 và chủ nhật, khi máy bay Liên Xô bay các chuyến bay huấn luyện từ Murmansk đến Cuba.

​"Chúng tôi gọi các chuyến bay này là giải trí. Theo nguyên tắc, chúng tôi bay "cái thùng" theo yêu cầu của đội bay Liên Xô. Họ đánh tín hiệu khi muốn chúng tôi thực hiện thủ thuật này và chụp ảnh chúng tôi", — Siler nhớ lại.

Trung tá nhấn mạnh động tác bay này không gây nguy hiểm. Ngoài ra, trong những năm đó sự căng thẳng của Chiến tranh Lạnh đã giảm xuống và quan hệ giữa hai bên được cải thiện, ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала