Roskosmos đưa ra lý do của vụ phóng tên lửa không thành công

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhVụ phóng tên lửa thứ hai đã diễn ra trên sân bay vũ trụ Vostochnyi
Vụ phóng tên lửa thứ hai đã diễn ra trên sân bay vũ trụ Vostochnyi - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phó Tổng giám đốc thứ nhất "Roskosmos" Alexander Ivanov thông báo nguyên nhân của vụ phóng tên lửa "Soyuz" mang theo 19 vệ tinh không thành công từ sân bay vũ trụ Vostochnyi.

Theo ông, lý do là " thuật toán phần mềm của hệ thống điều khiển block tăng tốc " rigate" làm việc không hoàn hảo.

Vụ phóng tên lửa thứ hai đã diễn ra trên sân bay vũ trụ Vostochnyi - Sputnik Việt Nam
Vệ tinh "Meteor-M" không đạt quỹ đạo mục tiêu

"Thuật toán của hệ thống điều khiển dẫn đến việc block bị định hướng không chính xác sau khi tách ra khỏi tên lửa đẩy, với góc phương vị ban đầu không chính xác của tên lửa đẩy và block tăng tốc trong giai đoạn khởi động. Trong khi đó các mô hình toán học hiện tại không thể phát hiện ra những lỗi như vậy." — Ivanov nói với các phóng viên.

Ủy ban Nhà nước đứng đầu là Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học chế tạo máy thuộc "Roskosmos" đã hoàn tất quá trình điều tra vào ngày 11 tháng Mười Hai. Theo kết quả, không phát hiện lỗi lầm nào trong công việc của sân bay vũ trụ và  tên lửa đẩy "Soyuz". "Frigate", các thành phần và động cơ của nó cũng làm việc phù hợp với thuật toán được cài đặt.

"Tuy nhiên, do sự kết hợp của những lý do nêu trên, tại thời điểm block tăng tốc tách khỏi tên lửa đẩy, đã có lỗi quay 363 độ." Frigate "bắt đầuquay, nhưng đơn giản là không kịp thực hiện,  theo trình tự chức năng chuyến bay bật động cơ hành trình lấy đà khi block định hướng sai và bắt đầu rơi xuống biển, "Ivanov giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала