Về việc Nga rút quân khỏi Syria: "Chiến thắng đã đạt được, bây giờ quan trọng việc khác"

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm căn cứ không quân Hmeymim
Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm căn cứ không quân Hmeymim - Sputnik Việt Nam
Hôm thứ Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin, tới thăm căn cứ không quân Hmeymim, đã ra lệnh bắt đầu rút một phần lớn quân đội khỏi Syria.

Hoạt động thường xuyên tại đây có hai căn cứ quân sự Nga: căn cứ không quân Hmeymim và trung tâm hậu cần Hải quân ở Tartus. Trung tâm Nga Hòa giải các bên tham gia chiến tranh Syria cũng sẽ vẫn tiếp tục công việc của mình.

Tổng thống Syria Bashar Assad với Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Syria cảm ơn ông Putin vì sự tham gia chống khủng bố
Chuyên gia quân sự, Thiếu tướng Vladimir Bogatyrev, nói với Sputnik ý kiến ​​của ông về những gì cần phải làm tiếp theo.

"Chiến sự ở Syria gần như kết thúc, nhóm vũ trang lớn IS * và đồng bọn bị tiêu diệt. Ngay cả  một người không am hiểu quân sự cũng hiểu việc tiêu diệt  32.000 phiến quân, 400 xe tăng và các vũ khí, thiết bị khác — không nghi ngờ gì nữa, đó là một thắng lợi lớn", — ông Vladimir Bogatyrev nói.

Ông lưu ý bây giờ việc quan trọng là chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quá trình giải quyết tình hình tại Syria.

"Chiến thắng đã đạt được, và bây giờ quan trọng những việc khác. Cần phải cô lập bất kỳ hành động khiêu khích nào từ phe đối lập, mà chúng ta xem như những kẻ khủng bố (nói về "Jabhat al-Nusra"* và một số nhóm khác). Cần phải làm mọi thứ để người Kurd hoạt động tích cực trong thành phần của Syria chứ không để tạo nên những vấn đề phức tạp. Tất nhiên cần tiếp tục chính sách đoàn kết các nỗ lực với Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Iran, Israel, Li Băng và các nước khác trong khu vực", Vladimir Bogatyrev nói.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала