Trump nói các cuộc tấn công vào quân đội Syria là "phù hợp với luật pháp"

© AP Photo / U.S. Navy / Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria bằng 50 tên lửa "Tomahawk"
Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria bằng 50 tên lửa Tomahawk - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai đã gửi thư lên Quốc hội nêu rõ các hoạt động quân sự có Mỹ tham gia chống lại quân đội Syria là hợp pháp.

"Kể từ thời điểm báo cáo lần trước, lực lượng vũ trang Mỹ tham gia vào liên minh chống lại IS* ở Syria, đã thực hiện các cuộc tấn công có giới hạn vào quân đội và các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria. Đó là những cuộc tấn công hợp pháp để đối phó lại những mối đe dọa hiển nhiên với quân đội Mỹ và đồng minh tham gia chiến dịch này," — bức thư của ông Trump viết, nội dung đã được dịch vụ báo chí của Nhà Trắng thông báo.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ở Bắc Kinh, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trump cáo buộc Obama trong việc Nga tham gia vào các vấn đề Syria
Ngày 8 tháng 6, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã tấn công vào các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria trong khu định cư At-Tanf. Liên minh cho biết đã phá huỷ các xe tăng và pháo lớn, đang nằm trong cái gọi là "vùng ngăn ngừa xung đột" và là mối đe dọa cho các lực lượng đồng minh.

Ngày 18 tháng 6 máy bay liên minh lại bắn hạ một máy bay SU-22 Syria ở tỉnh Raqqa, bị cáo buộc đã thả bom gần vị trí của đối lập SDF. Damascus nói rằng chiếc máy bay đang thực hiện nhiệm vụ chống lại IS *. Ngày 20 tháng Sáu, Liên minh bắn rơi một máy bay không người lái Shahed-129 (do Iran sản xuất) của quân đội Syria, gần khu vực At-Tanf.

 

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала