Bà Savchenko: Những hành động của Saakashvili là "nỗi sỉ nhục của Ukraina"

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhNadezhda Savchenko
Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Bà Nadezhda Savchenko, nữ nghị sĩ Rada tin rằng những hành động của cựu tổng thống Gruzia và cựu thống đốc Odessa Mikhail Saakashvili là nỗi sỉ nhục của Ukraina.

Theo Savchenko, đứng sau những người ủng hộ Saakashvili là sự tính toán chính trị thuần túy mà các nghị sĩ đang lợi dụng để giành quyền lực. Không điều khiển được tình hình hiện, Kiev đã bộc lộ những yếu kém của mình trước cộng đồng quốc tế.

Cựu tổng thống Gruzia và cựu thống đốc tỉnh Odessa (Ukraina) Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Saakashvili sẵn sàng trở thành thủ tướng của Ukraina

"Về chính sách đối ngoại, nó (hành động của Saakashvili) là một sự sỉ nhục đối với Ukraina. Sự sỉ nhục trong hỗn loạn, tham nhũng, lộn xộn, bất lực của chính quyền", — bà Savchenko nói trên kênh truyền hình NewsOne Ukraina.

Những người ủng hộ ông Saakashvili biểu tình phản đối nhà chức trách sau khi chính trị gia này quay trở lại Ukraina. Các tích cực viên đòi luận tội Tổng thống Petro Poroshenko và bãi nhiệm công tố viên Yury Lutsenko.

Viện Công tố đòi có biện pháp quản thúc tại gia với chính khác nhưng tòa án đã bác đơn kiện. Saakashvili được trả tự do và tuyên bố sẵn sàng làm thủ tướng của Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала