Chuyên gia: Mỹ nên kiểm tra thị lực, nếu không nhận thấy việc quân đội Nga rút khỏi Syria

© Sputnik / Mikhail Alaeddin /  / Chuyển đến kho ảnhDeir ez-Zor, Syria
Deir ez-Zor, Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Không nhận thấy việc rút một phần lớn lực lượng và phương tiện nhóm quân đội Nga từ Syria — có nghĩa là không nhận biết được tình hình thực tế đang diễn ra, chuyên gia quân sự Nga, tổng biên tập tạp chí "Phòng thủ đất nước" Igor Korotchenko nói với Sputnik.

Trước đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Adrian Rankin Galloway tuyên bố " Việc giảm số lượng đáng kể binh sĩ Nga tại Syria không được phía Mỹ ghi nhận".

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump tuyên bố Hoa Kỳ thắng lợi IS tại Syria và Iraq

"Nếu Lầu Năm Góc không nhận thấy điều đó, hãy đến các chuyên viên mắt để điều chỉnh lại thị lực. Chúng ta không cần thiết phản ứng lại điều đó. Việc bắt đầu rút lực lượng và phương tiện của chúng ta — đó là một thực tế. Tư lệnh các lực lượng Nga ở Syria, Trung tướng Surovikin, đã báo cáo chi tiết với Tổng thống Putin sẽ rút đi những gì, trong khoảng thời gian nào — và tất cả những điều này các phương tiện truyền thông đã đưa tin chi tiết", — Korotchenko nói.

Chuyên gia khuyên các đại diện Lầu Năm Góc, "nếu tình báo quân sự Mỹ hoạt động thực sự tồi, cần phải xem kỹ các kênh truyền hình Nga, đã đưa tin chi tiết việc rút quân khỏi Syria về tổ quốc, người thân và bạn bè đã đón họ như những người chiến thắng với bó hoa trên tay".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала