Lê Quang Liêm giành HCĐ tại Trung Quốc

© Ảnh : thanhnienKỳ thủ Lê Quang Liêm
Kỳ thủ Lê Quang Liêm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Với 3 ván thắng, 3 hòa và 1 thua, Lê Quang Liêm (ảnh) được 4,5 điểm đoạt HCĐ nội dung cờ nhanh tại Đại hội Thể thao trí tuệ thế giới đang diễn ra ở thành phố Hoài An, Giang Tô, Trung Quốc.

Trong tổng số 7 ván đấu nội dung cờ nhanh, Lê Quang Liêm (elo 2.750) chỉ để thua đúng một ván trước Shakhriyar Mamedyarov (elo 2.814) trong thế bất lợi phải cầm quân đen đi sau. Kỳ thủ người Azerbaijan này hiện xếp thứ 3 thế giới cờ tiêu chuẩn và xếp thứ 6 nội dung cờ nhanh. Chính ván thua đáng tiếc này khiến Quang Liêm thua về chỉ số phụ, chỉ có thể nhận HCĐ dù bằng điểm kỳ thủ người Nga Dmitry Andreikin và Mamedyarov.

Trước ván đấu cuối, Quang Liêm tạm xếp vị trí thứ tư, kém nửa điểm so với kỳ thủ nước chủ nhà Wang Hao (elo 2.770) và buộc phải đánh bại đối thủ này để có thể chen chân vào tốp tranh huy chương. Với lợi thế cầm quân trắng đi trước, Quang Liêm chủ động tấn công liên tục, dồn ép đối thủ và giành thắng lợi sau 40 nước đi.

Sau khi kết thúc cờ nhanh, các kỳ thủ sẽ tiếp tục bước vào thi đấu nội dung cờ chớp (kết thúc hôm nay với 22 vòng đấu) và sau đó là 10 ván cờ Basque trong hai ngày 14 và 15.12 (mỗi cặp kỳ thủ sẽ thi đấu đồng thời trên hai bàn với màu quân cờ khác nhau). Quang Liêm tham dự cả hai nội dung này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала