Từ năm học tới các học sinh Pháp sẽ không được mang điện thoại thông minh đến trường

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Trẻ em với điện thoại thông minh
Trẻ em với điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam
Chính phủ Pháp đã thông qua quyết định cấm trẻ em từ 6 đến 15 tuổi sử dụng điện thoại thông minh trong trường học. Có thể mang smartphone đến trường nhưng không được phép mở ra ngay cả trong giờ giải lao.

Theo báo The Guardian, việc cấm smartphone trong trường học là một mục tiêu tranh cử tổng thống của ông Emmanuel Macron. Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blancher cho biết, chính sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm 2018 tại tất cả các trường phổ thông trong nước.

iPhone 6 Plus - Sputnik Việt Nam
Nữ sinh lớp 9 bị điện giật tử vong khi vừa sạc iPhone vừa nghe điện thoại

Ông Blanker ghi nhận trong cuộc phỏng vấn với RTL rằng một số trường đã áp dụng lệnh cấm học sinh sử dụng điện thoại thông minh. Theo ông, biện pháp này cũng là một "tín hiệu lành mạnh" nhắc nhở các gia đình cho trẻ em dùng thiết bị điện tử quá sớm và không kiểm soát.

Thái độ của các giáo viên, học sinh và phụ huynh trước lệnh cấm rất đa chiều. Mặc dù tất cả đều nhận thấy sự cần thiết hạn chế sử dụng điện thoại thông minh trong trường học, nhưng chưa rõ qui định sẽ được thực hiện như thế nào. Trước đây ông Blanker đã lấy ví dụ về các bộ trưởng đồng nghiệp, những người trước khi vào họp nội các cất smartphone trong các hộp khóa. Theo ông, các trường cũng nên tổ chức "tủ chứa" tương tự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала