Cuộc gọi tới Moskva: ông Trump cảm ơn Putin vì điều gì?

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn người đồng cấp Nga Vladimir Putin vì sự công nhận những thành tựu kinh tế của Mỹ, theo tuyên bố mà Sputnik được biết từ Sarah Sanders, người phát ngôn của Tổng thống Trump.

Hôm thứ Năm, tại buổi họp báo thường niên, ông Putin đã nêu nhận xét rằng dưới thời Tổng thống Trump "chúng ta khách quan nhìn nhận một số thành tựu kinh tế khá quan trọng, ngay cả đối với khoảng thời gian ngắn mà ông ấy đang làm việc." Điều này, theo Tổng thống Nga, chứng tỏ niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế Mỹ.

"Tổng thống Trump đã cảm ơn Tổng thống Putin về sự công nhận những chỉ số kinh tế mạnh của Mỹ tại cuộc họp báo thường niên," — bà Sanders cho biết. Bà đã không nhắc cụ thể xác lời phát biểu của ông Putin.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin tiến hành cuộc điện đàm với Donald Trump
Tối hôm thứ Năm, lãnh đạo hai nước đã có cuộc trao đổi qua điện thoại.

Hai tổng thống Nga và Hòa Kỳ, Vladimir Putin and Donald Trump, trong cuộc điện đàm đã thảo luận tình hình nguy hiểm trên bán đảo Triều Tiên, tuyên bố của Sara Sanders, thư ký báo chí ông Donald Trump, cho biết.

"Hai tổng thống đã thảo luận công việc chung về giải quyết tình hình ở Bắc Triều Tiên", — bà Sanders nói nhưng không nêu thêm chi tiết.

Theo ghi nhận của cơ quan thông tin báo chí điện Kremlin, cuộc trao đổi qua điện thoại được tiến hành theo đề xuất của phía Mỹ và thống nhất sẽ tiếp tục duy trì các liên lạc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала