Chuyên gia Mỹ: Mỹ muốn biến mọi quan hệ với Nga thành bất hợp pháp

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Mỹ làm mọi điều để cáo buộc bất kỳ mọi liên hệ với Nga là ngoài vòng pháp luật, giáo sư Mỹ, chuyên gia về Nga Stephen Cohen nói.

Trong chương trình của John Batchelor, ông Stephen Cohen lưu ý đến thực tế rằng trong cái gọi là "Russia-gate" — vụ bê bối về cáo buộc Donald Trump và chính quyền của ông liên hệ với Nga — Robert Mueller và nhóm của ông ta đã điều tra mọi người không phải vì quan hệ của họ với Nga.

Ngày 14 tháng 12 năm 2017. Cuộc họp báo lớn thường niên của ông Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin nói về khả năng hợp tác với Hoa Kỳ dưới thời ông Trump
Ông Cohen nhắc lại những người bị cáo buộc: hai cựu phụ tá Trump Michael Flynn và George Papadopulas, cựu lãnh đạo trụ sở tranh cử của Trump, ông Paul Manafort và trợ lý Rick Gates. Không có trường hợp nào trong số này có bất kỳ mối liên hệ nào có thể được coi là âm mưu đồng lõa với Nga.

Ông Cohen lưu ý rằng bản thân ông từng là cố vấn cho hai ứng cử viên tổng thống trong suốt chiến dịch tranh cử của họ, và khi đó ông có nhiều liên hệ với Nga hơn tất cả các nhân vật trong vụ "Russia-gate" hiện nay cộng lại.

"Bởi vì đó là những gì chúng tôi làm. Nếu chúng tôi nghiên cứu Nga, nghĩ về chính sách của nước ta liên quan đến Nga, chúng tôi muốn duy trì liên hệ với nước này, bởi vì thay thế cho cái đó là xung đột, và điều đó có nghĩa là chiến tranh, — ông Cohen nhấn mạnh —. Đó là lý do tại sao không nên cáo buộc bất kỳ mọi liên hệ với Nga là bất hợp pháp."

Chuyên gia Cohen một lần nữa lưu ý đến vai trò của các phương tiện truyền thông Mỹ trong việc "hình sự hóa" các cuộc tiếp xúc với Nga. Theo ông, truyền thông phải chịu phần lớn trách nhiệm đối với thực tế rằng "Russia-gate" có lẽ trở thành cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала