Mỹ giải mật hồ sơ thử hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh (Video)

© Ảnh : youtube.com/screenshotMỹ giải mật hồ sơ thử hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh
Mỹ giải mật hồ sơ thử hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ đã giải mật 62 đoạn phim thử nghiệm hạt nhân trong khí quyển, được tiến hành trong giai đoạn 1945-1962. Điều này được công bố trên trang web của Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore.

Cần lưu ý rằng đây là đợt video thứ hai được trình bày trên kênh YouTube. Đợt video đầu tiên được xuất bản vào tháng 3 năm nay. Tổng cộng, nhóm các nhà vật lí, đứng đầu là Greg Spriggs, tiếp cận khoảng 10.000 phim, trong đó 750 phim đã được giải mật.

Trong số đó, các chuyên gia đã đăng đoạn phim thử nghiệm Harlem trong dự án Dominic, diễn ra ngày 12 tháng 6 năm 1962 trên đảo Christmas tại Thái Bình Dương. Trong khuôn khổ dự án, quân đội tiến hành 105 vụ nổ. Trong hầu hết các trường hợp, bom được thả từ các máy bay ném bom chiến lược liên lục địa B-52. Công suất thiết bị hạt nhân là 1,2 megaton, tương đương với TNT.

"Chúng tôi từng nhận được rất nhiều yêu cầu về những video này và chúng tôi tin rằng công chúng có quyền xem các đoạn phim", nhà khoa học cho biết.

Phòng thí nghiệm giải thích mục đích công bố các phim là nghiên cứu hậu quả của thí nghiệm, bao gồm xác định năng lượng chính xác được giải phóng trong vụ nổ. Ngoài ra, các phim được số hóa để bảo vệ dữ liệu trong phim.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала