"Đừng dọa người khác"! Đại sứ quán Nga tại Anh chế giễu bài báo của The Times

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoĐại sứ quán Anh tại Matxcơva
Đại sứ quán Anh tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Anh phản ứng một cách hài hước với bài báo đăng trên tờ The Times về việc tàu Nga có thể cố tình phá hỏng cáp ngầm Internet.

"Thế đấy, báo The Times đã đi đến kết luận cuối cùng về Nga, vốn được cho là sở hữu công cụ có khả năng cắt cáp… Đừng quên đến vệ tinh. Hãy suy nghĩ toàn diện một chút đi", — như nội dung bài tweet do đại diện của đại sứ quán xuất bản.

​Sau đó, nhân viên ngoại gia đăng thêm một bức ảnh với con cá mập đang cắn dây, và kèm theo lời bình luận dưới hình ảnh:

"Đủ rồi, đừng dọa người khác nữa, Giáng sinh đến ngay trước mũi rồi đó".

​Trong một diễn biến khác, đầu tuần này, Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh và người đứng đầu tương lai của ủy ban quân sự NATO Stuart Peach trong lần phát biểu tại Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh về An ninh và Quốc phòng (RUSI) tuyên bố rằng Nga có thể đe dọa  an ninh đối với  dây cáp dưới biển sâu kết nối châu Âu và Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Nga ở Anh lưu ý rằng các tuyên bố như vậy chỉ có thể gây ra  phản ứng đáng tiếc.

"Thay vì thảo luận về an ninh châu Âu, một vấn đề quan trọng đối với tất cả các nước châu Âu, bao gồm cả Anh Quốc, London  lại tiếp tục đầu cơ nhiều ý nghĩ theo những kịch bản khó lường của cuộc xung đột giả thuyết", — bộ phận báo chí của cơ quan ngoại giao cho biết trong tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала