Hội đồng Liên bang: Mỹ chuẩn bị nhóm chiến binh mới tại Syria để chống Nga

© AP Photo / Arab 24 network / lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria
lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Việc phát triển các nhóm chiến binh vũ trang mới trong tỉnh Al Hasek, Syria, theo hướng dẫn của huấn luyện viên người Mỹ được tiến hành để đối phó với Nga, nước mà Hoa Kỳ coi kẻ thù địa chính trị chính của mình.

Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban về Quốc phòng và an ninh Franz Klintsevich cho biết.

Trước đó, Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria nói rằng lực lượng vũ trang quân đội Syria mới được lập ra trong các trại tị nạn ở tỉnh El Hasek theo hướng dẫn của các giảng viên người Mỹ.

Сирийские и американские военные во время наступления на сирийский город Ракку - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ lập các nhóm vũ trang mới ở Syria

"Hầu như đây chính là điều mà người Mỹ đã làm trong thập niên 80 thế kỷ trước, trong cuộc chiến ở Afghanistan, khi họ chuẩn bị những kẻ khủng bố chống Liên Xô. Dường như thời gian đối với Mỹ đã ngừng trôi. Họ coi nước Nga ngày nay cũng như Liên bang Xô 30 năm trước là kẻ thù địa chính trị chính mà họ chống lại bằng tất cả các phương tiện" — văn phòng báo chí dẫn lời ông Klintsevich.

Theo thượng nghị sĩ Mỹ, có thể Tổng thống Donald Trump đang cố gắng để tránh hình thức đối đầu cực đoan.

"Tuy nhiên, rõ ràng là ông không có khả năng triển khai hệ thống chính trị. Việc chuẩn bị các chiến binh bởi các hướng luyện viên người Mỹ vẫn tiếp tục." — ông Franz Klintsevich nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала