Zakharova trả lời Johnson về sự so sánh Nga với Sparta

© Sputnik / Evgenya Novozhenina / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc so sánh Nga với Sparta, mà Ngoại trưởng Anh, Boris Johnson đưa ra là không chính xác, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu.

Bà nhận xét như vậy về cuộc phỏng vấn với tờ báo Sunday Times, trong đó người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh, Boris Johnson ví Nga như một quốc gia khép kín và hiếu chiến như Sparta, còn Athens với nền dân chủ và văn hóa của họ, theo ý kiến ​​của ông, là tương tự như Mỹ và EU.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh so sánh Nga với Sparta

"Sự so sánh là không chính xác. Vấn đề không chỉ ở chỗ Nga chưa bao giờ là "quốc gia hiếu chiến", trái ngược với bản chất tương tự của các quốc gia châu Âu. Bản chất của sự kình chống giữa Athens và Sparta là sự cô lập chính trị, như là một nền tảng mà Athens dựa vào đó. Tôi nghĩ rằng không có nước nào cô lập về chính trị hơn so với Vương quốc Anh, mà ta không thể hình dung được", — nhà ngoại giao Nga viết trên Facebook.

"Vì vậy, trong thực tế, ông Boris Johnson tất nhiên đã sai. Nhưng cũng có thể đồng ý ở chỗ: chiến tranh giữa Athens và Sparta đã làm suy yếu Hy Lạp cổ đại, mà người Ba Tư và Macedonia đã nắm bắt lấy. Cuộc xung đột hiện nay, mà phương Tây gieo giắc, đặc biệt là ở châu Âu. chắc chắn sẽ làm suy yếu nền văn minh phương Tây và làm cho nó dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa, ví dụ như từ IS (nhóm khủng bố bị cấm ở Nga)", — Zakharova viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала