Nga sẽ lập một trung tâm ứng nghiệm của các công ty Nga tại Việt Nam

© Flickr / Weijie~ / Việt Nam
Việt Nam - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung tâm Xuất khẩu Nga (REC) có kế hoạch lập một trung tâm ứng nghiệm cho các công ty Nga tại Việt Nam, - ông Mikhail Mamonov, giám đốc xúc tiến thương mại quốc tế của nhóm REC nói trong một cuộc phỏng vấn.

Trước đó vào tháng 12, REC và Quỹ "Skolkovo" thống nhất lập trung tâm ứng nghiệm cho các công ty Nga tại UAE.

"Trong tương lai tôi thấy có UAE và Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng các trung tâm này để xuất khẩu dịch vụ giáo dục. Đó lý do tại sao chúng có thể được tạo trên cơ sở các trường đại học công nghệ hàng đầu", — ông Mamonov cho biết.

Việt Nam EXPO - Sputnik Việt Nam
Triển lãm và Diễn đàn kinh doanh EXPO-Nga Việt 2017: Kết nối doanh nghiệp Việt Nam, Nga

"Năm nay, chúng tôi đã bắt đầu đàm phán nghiêm túc với các công ty về khả năng lập các trung tâm — có nghĩa có sự hiện diện thường xuyên ở nước ngoài. Chúng tôi đề xuất họ cùng làm việc, xét từ quan điểm tài chính cơ chế này sẽ tương tự như các showroom, với sản phẩm trào hàng là các ý tưởng", — ông Mamonov chia sẻ.

Theo ông, REC có nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp giao tiếp với đối tác mong muốn.

"Ở khu vực Trung Đông và châu Á, các đối tác đề cao đối thoại diễn ra với đại diện nhà nước, chúng tôi sẽ tiến hành đối thoại như vậy. Trên những thị trường này cần có sự hiện diện thường xuyên", — ông nói.

"Về chuyên môn, chi tiết các sản phẩm phải do doanh nghiệp tự cung cấp, còn chúng tôi sẽ mở cánh cổng và tạo nền tảng cần thiết cho đối thoại. Theo chúng tôi, công việc này có thể thu lại vốn đầu tư gấp năm lần ngay trong năm đầu tiên", — quan chức của REC cho biết.

"Chúng tôi sẽ định hướng các công ty ngay khi nhận thấy có mối quan tâm thực sự, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trung tâm được tạo ra trong năm tới hoặc hoàn tất thiết kế", — ông nói, trả lời câu hỏi khi nào trung tâm sẽ xuất hiện tại Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала