Bắc Triều Tiên bác bỏ sáng kiến của Hoa Kỳ nhằm thảo luận chương trình hạt nhân

© REUTERS / KCNA / phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-15
phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-15 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên không đồng ý với Hoa Kỳ để thảo luận về chương trình hạt nhân, theo sáng kiến Washington đưa ra nhằm thúc đẩy nghị quyết về biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên ở Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bài xã luận trên tờ "Rodong Sinmun" của Bắc Triều Tiên cho biết.
phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-15 - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Mỹ ước tính xác suất 70% cho chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên

"Vào thời điểm thông qua thảo luận hiếu chiến đổ trách nhiệm cho chúng tôi về sự suy thoái tình hình trên bán đảo Triều Tiên, chúng tôi không đồng ý đối thoại để thảo luận về việc chúng tôi từ bỏ chương trình hạt nhân. Đề xuất mà Tillerson đưa ra về đàm phán không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào và hành động có liên quan của Nhà Trắng không thể được coi là điều gì khác, ngoài nỗ lực chuẩn bị một "nghị quyết trừng phạt" của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chống CHDCND Triều Tiên, trong đó có các hình thức cứng rắn như phong tỏa đường biển" — bài xã luận cho biết.

Trước đó, Ngoại trưởng Rex Tillerson nói rằng Hoa Kỳ ủng hộ giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên và tiến hành đàm phán hiệu quả, trong đó cần điều khoản về khoảng thời gian im lặng. Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ sẵn sàng đàm phán với CHDCND Triều Tiên về vấn đề hạt nhân mà không cần điều kiện tiên quyết, nhưng nhấn mạnh rằng "điều quan trọng là các nỗ lực ngoại giao được hỗ trợ bằng các giải pháp quân sự đáng tin cậy." CHDCND Triều Tiên bác bỏ sáng kiến ​​của Hoa Kỳ để thảo luận chương trình hạt nhân

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала