Các nước Baltic hy vọng NATO tiếp tục dành chú ý cho khu vực

© AFP 2023 / Jean-Christophe VerhaegenNATO
NATO - Sputnik Việt Nam
TALLINN (Sputnik) - Thủ tướng các nước Baltic hy vọng rằng NATO sẽ tiếp tục chú ý đến an ninh khu vực, nhưng để được như vậy họ cần nỗ lực, - Thủ tướng Estonia Jüri Ratas tuyên bố hôm thứ Hai.

Như tin đưa của cơ quan báo chí thuộc Chính phủ Estonia, Thủ tướng các nước  Estonia, Latvia và Litva — Jüri Ratas, Maris Kuchinskis và Saulius Skvernyalis — hôm thứ Hai đã cùng nhau thảo luận những vấn đề về an ninh, năng lượng, giao thông vận tải và chính sách đối ngoại trong khuôn khổ cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng các quốc gia Baltic ở Tallinn.

Hội nghị NATO - Sputnik Việt Nam
Thượng sỹ Nga Jabarov: Cải cách NATO sẽ vấp phải sự phản đối của Liên minh châu Âu

Theo lời Thủ tướng Estonia, cả ba nước đều chung quan điểm rằng sứ mệnh EFP (Enhaced Forward Presence) là một điển hình tốt cho thấy trong năm nay ở các nước Baltic và Ba Lan đã  thu hút được lực lượng từ 20 quốc gia đồng minh, nhờ đó nâng cao mức đảm bảo an ninh trong khu vực.

"Sự hợp tác của ba nước Baltic chúng ta đóng vai trò then chốt khai sinh giải pháp này. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là việc đảm bảo an ninh đã hoàn tất. Chúng ta vẫn cần phải nỗ lực để NATO tiếp tục chú ý đến khu vực, tiếp tục duy trì hiện diện của Khối Liên minh tại các nước Baltic", — ông  Ratas tuyên bố trong  họp báo chung sau khi kết thúc cuộc gặp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала