Chuyên gia: Chiến lược an ninh quốc gia Mỹ thừa nhận Nga là siêu cường quân sự

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhQuảng trường Đỏ
Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ chính là sự công nhận Nga là siêu cường quân sự, cựu lãnh đạo Cục Hiệp tác quốc tế Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Yevgeny Buzhinsky cho biết.

Chiến lược mới của an ninh quốc gia Mỹ sẽ tích cực chống chính sách của Iran và Bắc Triều Tiên, cũng như trong một số trường hợp sẽ chống chính sách của Nga và Trung Quốc, là "các nước đối thủ" hay "các nước cạnh tranh." Ngoài ra, một trong những mối đe dọa chính đối với Hoa Kỳ và các đồng minh là "những kẻ khủng bố Hồi giáo".

Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về chiến lược an ninh quốc gia mới của Hoa Kỳ

"Điều này đã được tuyên bố nhiều lần. Đây là sự thừa nhận thực tế. Trong bối cảnh tất cả các sự kiện thế giới, ban lãnh đạo Mỹ đã nhận ra rằng Nga là một đối thủ nặng ký trong lĩnh vực an ninh. Họ đã phải thừa nhận rằng Nga là siêu cường quân sự" — ông Buzhinsky nói với Sputnik.

Theo chuyên gia, sự công nhận này diễn ra trong bối cảnh chiến dịch chống khủng bố thành công của Liên bang Nga ở Syria, sử dụng các loại vũ khí hiện đại nhất, mà người Mỹ cho rằng "họ có độc quyền." như tên lửa hành trình tầm xa chẳng hạn," — ông Buzhinsky nói.

Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Nga ở trong danh sách mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với an ninh quốc gia Mỹ

Theo Phó Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich, Nga sẽ đáp trả chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ từ góc độ sức mạnh thông minh.

"Than ôi, thế giới hiện đại được thiết kế để chỉ có thể lấy vũ lực chống lại vũ lực. Vũ lực thong minh. Tôi nghĩ rằng quan điểm này sẽ là câu trả lời của Nga đối với chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ", — văn phòng báo chí của ông Klintsevich cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала