Việt Nam kém Lào về mức độ cải thiện Internet trên mạng di động

© Fotolia / InterstidДевушка печатает смс на своем смартфоне
Девушка печатает смс на своем смартфоне - Sputnik Việt Nam
Lào có mức độ cải thiện Internet trên mạng di động ấn tượng với 249,5% còn Việt Nam đạt 188,7%.

Dựa vào những số liệu thu thập được, công cụ đánh giá tốc độ Internet mang tên Speedtest của Ookla đã đưa ra thông tin về tốc độ Internet toàn cầu trong năm 2017. Theo đó, tốc độ trung bình của Internet đã tăng lên 30%, cả ở mạng dây và mạng di động.

Ookla cũng đưa ra thông tin về các quốc gia có tốc độ Internet được cải thiện mạnh với 119 nước có tốc độ tải về trên thiết bị di động nhanh hơn mức trung bình toàn cầu và 71 quốc gia có thông số tải về trên băng thông rộng nhanh hơn mức trung bình.

Internet - Sputnik Việt Nam
Tốc độ Internet Việt Nam ở đâu trên "bản đồ" thế giới?
Việt Nam đứng thứ 2, sau Lào, về mức độ cải thiện tốc độ Internet trên mạng di động. Cụ thể, Lào có mức độ cải thiện ấn tượng với 249,5% còn Việt Nam đạt 188,7%. Tuy vậy, trên bảng xếp hạng toàn cầu, thứ hạng của Việt Nam vẫn không có thay đổi đáng kể.

Việt Nam bị giảm 2 hạng trong tốc độ mạng di động (xếp thứ 61) và tăng 1 hạng về tốc độ mạng không dây (xếp thứ 56). Bên cạnh đó, tốc độ Internet tại nhiều nước bị giảm sút đến mức đáng lo ngại, ví dụ Puerto Rico do bị bão ảnh hưởng nên tốc độ bị giảm 39,8%.

Công cụ đánh giá tốc độ Internet Speedtest của Ookla được tín nhiệm hơn công cụ đo tốc độ mạng của Google và Netflix. Vào tháng 8/2017, Ookla đưa ra công cụ Speedtest Global Index để đánh giá tốc độ Internet toàn cầu tăng lên như thế nào. Sau đó, họ tiếp tục giới thiệu công cụ Global Speed dùng để đo tốc độ kết nối Internet trung bình trên toàn cầu.

Speedtest đo tốc độ mạng toàn cầu và thường đưa ra bảng xếp hạng tốc độ của hầu hết các nước trên thế giới theo từng tháng. Công cụ này được hàng triệu người trên thế giới sử dụng mỗi ngày nhằm để đo tốc độ đường truyền internet ở nước họ.

Khi công cụ Speedtest Global Index ra mắt, dữ liệu thu thập được sẽ được cập nhật vào đầu mỗi tháng để người dùng xem tốc độ download và upload trung bình của mỗi quốc gia vào thời điểm đó. Nauy hiện vẫn giữ vững ngôi đầu về tốc độ Internet trên di động.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала