Mattis: Các nhà ngoại giao Mỹ sẽ luôn luôn có thể "nói chuyện từ vị thế sức mạnh"

© AP Photo / Matt Dunham / Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cam kết rằng Lầu Năm Góc sẽ luôn cố gắng để đảm bảo cho các nhà ngoại giao Mỹ có cơ hội "nói chuyện từ vị thế sức mạnh."

"Là lực lượng vũ trang hùng mạnh nhất thế giới, quân đội Mỹ đảm bảo cho các nhà ngoại giao của chúng tôi cơ hội luôn luôn nói chuyện từ vị thế sức mạnh. Với sự hỗ trợ của các đồng minh và đối tác của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ lợi ích an ninh chung của chúng ta, bảo vệ nước Mỹ khỏi những kẻ tìm cách đe dọa nền tự do mà chúng ta có", — Mattis tuyên bố nhân dịp ban hành chiến lược mới cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Donald Trump tại Jerusalem - Sputnik Việt Nam
Donald Trump: Hoa Kỳ sẽ xây dựng hòa bình qua lực lượng
Chiến lược mới của an ninh quốc gia Mỹ sẽ tích cực chống chính sách của Iran và Bắc Triều Tiên, cũng như trong một số trường hợp sẽ chống chính sách của Nga và Trung Quốc, là "các nước đối thủ" hay "các nước cạnh tranh." Ngoài ra, một trong những mối đe dọa chính đối với Hoa Kỳ và các đồng minh là "những kẻ khủng bố Hồi giáo".

Theo Philip Giraldi, cựu quan chức CIA, hiện là giám đốc điều hành của Hội đồng Quyền lợi Quốc gia Hoa Kỳ, chiến lược an ninh quốc gia mới của Hoa Kỳ có thể dẫn dắt đất nước này đến những xung đột quốc tế mới.

"Chi ngân sách nhiều hơn cho quân sự, khi đã chi quá nhiều thật vô nghĩa, đặc biệt là bởi vì điều đó sẽ tạo ra một công cụ mà bất kỳ tổng thống nào cũng sẽ bị cám dỗ để sử dụng vào việc giải quyết vấn đề ở nước ngoài," — Giraldi tuyên bố với Sputnik.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала