Những sai phạm nghiêm trọng khiến ông Phạm Văn Vọng bị cách chức

© Ảnh : Vinhphuc.gov.vn / Ông Phạm Văn Vọng
Ông Phạm Văn Vọng - Sputnik Việt Nam
Ban Bí thư nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của ông Phạm Văn Vọng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Ông Đinh La Thăng - Sputnik Việt Nam
Ông Đinh La Thăng: Từ kỷ luật đến khởi tố hình sự
Ngày 17/12, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Vọng — nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010 — 2015, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2011 — 2016 bằng hình thức cách chức Bí thư Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010 — 2015. 

Theo kết luận của Ban Bí thư, với cương vị người đứng đầu, ông Phạm Văn Vọng chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010 — 2015. 

Ông Vọng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc của Tỉnh uỷ và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc quyết định bổ nhiệm một số cán bộ không bảo đảm nguyên tắc, điều kiện, tiêu chuẩn. 

Lê Phước Hoài Bảo - Sputnik Việt Nam
Bộ Nội vụ chưa từng thanh tra vụ ông Hoài Bảo, phát ngôn "đúng quy trình" ở đâu ra?
Ông đã chủ trì họp Thường trực Tỉnh uỷ cho chủ trương nhiều dự án có sử dụng đất không đúng quy định; thiếu quan tâm kiểm tra, giám sát để Uỷ ban nhân dân tỉnh vi phạm nghiêm trọng trong quản lý đầu tư xây dựng một số dự án trọng điểm và trong quản lý, sử dụng đất. 

Ban Bí thư nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của ông Phạm Văn Vọng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. 

Ông Phạm Văn Vọng sinh năm 1957, quê xã Tam Hồng (Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI; từng giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhiệm kỳ 2010-2015. 

 Nguồn: VOV

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала