Saakashvili gọi Tổng thống Putin là ‘thần tượng của Cục An ninh Ukraine”

Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin là "lý tưởng" cho các nhân viên Cục an ninh Ukraine (SBU), cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili cho biết.

"Những người này rất ngưỡng mộ ông ta, họ nói: "Vâng, giá mà Putin thì ông ấy đã vặn cổ những người này rồi (những người ủng hộ đã giải thoát Saakashvili khỏi xe của Cục An ninh Ukraine)" — chính khách nói trên kênh truyền hình News One.

Cựu tổng thống Gruzia và cựu thống đốc tỉnh Odessa (Ukraina) Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Saakashvili so sánh Poroshenko với bia
Theo ông, các nhân viên SBU coi Putin là "lý tưởng". Nói về Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Saakashvili dường như chỉ nghe "lời nguyền rủa" từ phía các nhân viên công lực.

Ukraine khởi tố hình sự chống cựu tổng thống Gruzia và cựu thống đốc tỉnh Odessa vì tội giúp thành viên các tổ chức tội phạm và che giấu hoạt động tội phạm của họ. Các nhà chức trách bắt giữ Saakashvili, nhưng những người ủng hộ nhà đối lập đã giành được ông ta khỏi xe của SBU.

Sau đó, chính khách này lại bị bắt, nhưng tòa án từ chối giam giữ Saakashvili tại gia. Với tội danh trên, Saakashvili có thể phải đối mặt với hình phạt đến 10 năm tù giam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала