Tàu ngầm hạt nhân Nga thế hệ mới sẽ được trang bị robot

© Ảnh : Sevmashtàu ngầm hạt nhân «Yasen-M» của Nga
tàu ngầm hạt nhân «Yasen-M» của Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tàu ngầm hạt nhân đa năng thế hệ thứ 5 mang tên "Husky" của Nga sẽ được trang bị hệ thống robot hoạt động trong nước và không khí, người đứng đầu bộ phận robot của Văn phòng chế tạo máy hàng hải "Malachite" ở St. Petersburg Oleg Vlasov nói với Sputnik.

"Về mặt kỹ thuật, "Husky" khác với những gì chúng ta đã thấy. Có robot hay không? Sẽ có trang bị kỹ thuật robot quân sự, có loại chuyên dụng, có cả loại sử dụng được cho mục đích dân sự", — ông Vlasov nói.

Tàu ngầm Nga Novorossiysk - Sputnik Việt Nam
Ở Nga bắt đầu thiết lập hình dạng tàu ngầm mới nhất “Husky”

"Tôi có thể nói rằng "Husky" là kỹ thuật robot hoạt động trong hai môi trường. Lúc này đang tiến hành phát triển, vỏ tàu đã hình thành, bây giờ đang đi vào chi tiết." — ông Vlasov nói.

Trước đó, ông Vlasov thông báo với Sputnik là diện mạo của "Husky" đã được định hình và cuối tháng 12 sẽ đệ trình Tư lệnh Hải quân. Công việc nghiên cứu về dự án tàu ngầm "Husky" sẽ được hoàn thành trong năm tới.

Dự định là sẽ đưa công việc xây dựng tàu ngầm vào chương trình vũ khí nhà nước trong giai đoạn 2018-2025. Chưa có nhiều thông tin đại chúng về dự án, nhưng được biết rằng tàu ngầm có thể mang tên lửa hành trình siêu thanh mới nhất "Zircon".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала