Tài xế kiện CSGT: Lãnh đạo Phòng CSGT Hòa Bình nói gì?

© Ảnh : zingnewsTài xế Phạm Đức Vinh tại phiên tòa xét xử sáng 19/12 liên quan đến vụ kiện CSGT Hòa Bình
Tài xế Phạm Đức Vinh tại phiên tòa xét xử sáng 19/12 liên quan đến vụ kiện CSGT Hòa Bình - Sputnik Việt Nam
Sau khi ký biên bản nhận lỗi, tài xế đi một đoạn rồi quay lại cãi không đi qua khu vực đông dân cư...

Liên quan đến vụ việc tài xế kiện CSGT ra tòa vì cho rằng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình phạt 5,5 triệu đồng với lỗi đi quá tốc độ là không hợp lý, sáng 20/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Đinh Thị Thu Hằng, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, việc xử lý lỗi vi phạm giao thông với tài xế Phạm Đức Vinh (41 tuổi, quê Yên Bái) là hoàn toàn đúng quy định pháp luật.

Theo Trung tá Hằng, ngày 16/4, tài xế Vinh điều khiển xe ôtô bán tải lưu thông trên QL6 hướng Yên Bái đi Hà Nội và chạy quá tốc độ trong khu vực thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình đã bị tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình phát hiện, yêu cầu dừng xe kiểm tra và lập biên bản xử lý.

"Lúc này, lái xe Vinh đã ký biên bản công nhận đúng lỗi. Tuy nhiên, một lúc sau, ông Vinh đã quay lại khu vực tổ công tác làm nhiệm vụ và cãi rằng bản thân ông không đi qua khu vực thị trấn Lương Sơn mà rẽ từ ngã ba Tân Vinh ra. Trước tình hình này, tổ công tác đã báo cáo với lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình và nhận được chỉ đạo tới trạm thu phí BOT QL6 gần đó xin trích xuất camera và có ghi nhận tài xế này đã đi qua trạm thu phí thời điểm trên. Lúc này, lái xe Vinh lại công nhận và ký biên bản bình thường", Trung tá Hằng nói.

Sau đó, khi mang biên bản đến đội xử lý vi phạm để xử lý, tài xế Vinh tiếp tục yêu cầu lực lượng chức năng cho xem hình ảnh vi phạm. Đội xử lý đã cung cấp hình ảnh cho lái xe và lái xe không có ý kiến gì thêm. Tuy nhiên, khi nhận quyết định phạt vi phạm hành chính và đi nộp phạt thì ngay lập tức, tài xế này lại gửi đơn khiếu nại, với lý giải ngày 16/4 đã lái xe vượt qua biển báo R420 (báo hiệu bắt đầu khu dân cư) rồi đi qua trạm thu phí và nhiều nút giao mới bị CSGT dừng xe.

Ông Vinh cho rằng sau khi điều khiển ôtô qua những nơi đó mà không thấy có biển báo nhắc lại biển R420, như thế là đã hết khu dân cư (được quy định trong Quy chuẩn 41/2016) và khẳng định ông không vi phạm lỗi chạy quá tốc độ (theo Điểm a, Khoản 7, Điều 5 Nghị định 46). Do đó, yêu cầu Phòng CSGT Công an Hòa Bình thu hồi quyết định xử phạt, hoàn lại tiền và xin lỗi mình.

Trung tá Hằng cho biết, biển báo R420 cắm ở Km43+100 và biển R421 được cắm tại Km39+300 trên QL6 đoạn qua thị trấn Lương Sơn.

Thời điểm ông Vinh bị tổ tuần tra dừng xe, tài xế đã lái ôtô đi qua biển R420 và chưa đến vị trí cắm biển R421 báo "Hết khu đông dân cư". Do đó, tài xế vẫn lái xe đi trong đoạn đông dân cư, chỉ được phép chạy 50 km/h.

Hơn nữa, đoạn đường ông Vinh lái xe với tốc độ 76 km/h được ghi nhận là Km40+500 vẫn thuộc khu vực đông dân cư. Do đó, tài xế đã vi phạm Điều 6, Thông tư 91 năm 2015 của Bộ Giao thông Vận tải và việc lực lượng CSGT xử lý vi phạm giao thông của ông Vinh là đúng luật.

Hôm qua, ngày 19/12, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Hòa Bình đã bác đơn kiện của tài xế Vinh. Nhưng lái xe cho biết ông sẽ kháng cáo.

Nguồn: baogiaothong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала