Latvia đánh đồng cựu chiến binh Liên Xô và Đức Quốc xã

© Sputnik / Sergey MelkonovLễ rước đoàn quân Waffen SS và những người ủng hộ họ ở Riga
Lễ rước đoàn quân Waffen SS và những người ủng hộ họ ở Riga - Sputnik Việt Nam
Riga (Sputnik) - Nghị viện Latvia đã thông qua luật về cơ chế cựu chiến binh tham gia Chiến tranh thế giới thứ hai cho những người từng chiến đấu chống phát xít Đức, cũng như chống Liên Xô, phóng viên Sputnik cho biết.

Dự luật này được đưa ra bởi Ủy ban nghị viện về nhân quyền và các vấn đề xã hội. Mục tiêu là để ghi nhận sự đóng góp của công dân từng là thành phần các đơn vị thường xuyên của các quốc gia khác đã đấu tranh chống thành lập Liên Xô, Đức Quốc xã hoặc các đồng minh của Đức.

Lễ rước đoàn quân Waffen SS và những người ủng hộ họ ở Riga - Sputnik Việt Nam
Latvia dự định sẽ cào bằng cơ chế cựu chiến binh Liên Xô và Đức Quốc xã
Tài liệu này chỉ áp dụng cho công dân Latvia, không áp dụng cho hơn 200 ngàn cựu chiến binh không phải là công dân nước này. Luật công nhận cựu chiến binh Chiến tranh thế giới thứ hai là những công dân Latvia đến ngày 17 tháng 6 năm 1940, hoặc thường trú nhân đến nước này hợp pháp trước ngày đó.

Đồng thời, cơ chế người tham gia Chiến tranh thế giới thứ hai cũng được trao cho đại diện của Đảng Dân tộc xã hội quốc xã Đức và cấu trúc quân sự của đảng, cảnh sát mật và an ninh. Cơ chế không được trao cho những người có tội ác chống nhân loại và cựu nhân viên KGB. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho những người làm việc trong các vị trí hành chính thời Xô viết.

Dự luật được đại đa số các đại biểu quốc hội ủng hộ. Bây giờ luật được đệ trình để Tổng thống Latvia ký.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала