Mỹ đánh giá tiềm lực sẵn có của Nga đối với các cuộc chiến tranh trong tương lai

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhquân đội Nga
quân đội Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) -Theo kết quả nghiên cứu của trung tâm phân tích Mỹ Rand Rand, quân đội Nga hiện đại không đặt cược tất cả vào số lượng quân lính, mà chú trọng về kỹ thuật chiến thuật và công nghệ cao. Nhóm chuyên gia công bố kết luận chính trên ấn phẩm National Interest.

Các chuyên gia chỉ ra rằng không có lý do để cho rằng Nga đang tiến tới một cuộc xung đột vũ trang toàn diện, do đó trong công trình nghiên cứu của mình, họ xuất phát từ tiền đề: nhiệm vụ chính của quân đội Nga là bảo vệ đất nước.

B-52 Stratofortress - Sputnik Việt Nam
“Sao chép của Nga”: Hoa Kỳ vạch chiến thuật mới để tiến hành chiến tranh hạt nhân
Trong trường hợp có xung đột vũ trang, quân đội Nga sẽ tìm cách tránh cuộc chiến quyết định với thế lực cân sức của kẻ thù. Để đạt được mục đích này, Nga sẽ áp dụng toàn bộ  hệ thống vũ khí tên lửa tầm xa trên đất, trên không và trên biển. Mục tiêu chính sẽ là tàu sân bay, căn cứ quân sự và máy bay của đối phương.

Trong cuộc đụng độ trên đất liền, quân đội Nga sẽ đặc biệt tích cực trong việc sử dụng các hệ thống pháo phản lực bắn loạt, nhờ tính di động của chúng có thể ra đòn tấn công bất ngờ. Tuy nhiên, như nhóm chuyên gia cho biết: " đảm bảo" chính của Moskva  vẫn là kho vũ khí hạt nhân của Nga, mà Nga có thể sử dụng để phản công đáp trả  các cuộc  tấn công của kẻ thù hoặc  răn đe sẽ sử dụng tiềm lực này.

Nhóm chuyên gia viết rằng các phương pháp chiến tranh truyền thống sẽ được kết hợp với cách tiếp cận phi truyền thống, trong đó có sự trợ giúp của nhân dân và việc sử dụng các lực lượng đặc nhiệm đã chứng tỏ mình ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала