Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ thúc đẩy Kiev nối lại cuộc đổ máu ở Donbass

© Sputnik / Evgeny Biyatov /  / Chuyển đến kho ảnhngười phát ngôn chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
người phát ngôn chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Nga bình luận về quyết định của Hoa Kỳ ban hành giấy phép bán súng bắn tỉa cho Ukraine.

"Chúng tôi vô cùng thất vọng với thông tin Washington đã cấp phép cho nhà sản xuất giấu tên cung cấp cho Kiev súng bắn tỉa cỡ lớn Barrett M107A1. Washington lần đầu tiên chính thức công bố sự kiện chuyển giao vũ khí cho Ukraine.", — người phát ngôn chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói tại cuộc họp báo.

Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Phản ứng của điện Kremlin đối với việc cung cấp vũ khí Mỹ cho Ukraina
Khi cung cấp vũ khí cho Kiev, Mỹ thúc đẩy Ukraine nối lại cuộc đổ máu ở Donbass, trên thực tế họ trở thành đồng lõa cuộc bắn giết, bà Zakharova nói.

"Chúng tôi biết quá rõ quan điểm của chính quyền Kiev, và hiện nay không chỉ chúng tôi, mà đại đa số chuyên gia biết điều đó. Bằng cách cung cấp vũ khí cho họ, Mỹ đang thực sự thúc đẩy chính quyền Kiev nối lại cuộc đổ máu quy mô lớn ở Donbass, nơi tình hình đã trên bờ vực do những đợt pháo kích liên tục, từ phía mà Kiev kiểm soát" — bà Zakharova cho biết tại cuộc họp báo.

Nói cách khác, Washington "trở thành kẻ đồng lõa trong việc giết hại những người nổi dậy chống cuộc đảo chính được tổ chức bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine."

Trước đó, đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói với Sputnik rằng Hoa Kỳ đã chấp thuận giấy phép thương mại để bán vũ khí hạng nhẹ cho Ukraine.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала