Ông Erdogan cảm ơn ông Putin ủng hộ nghị quyết về Jerusalem

ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã gọi điện cảm ơn người đồng cấp Nga – Tổng thống Vladimir Putin – vì Nga ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng LHQ về quy chế của Jerusalem, - nguồn tin trong Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo với các phóng viên.

Ngày 21 tháng 12 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết không công nhận quyết định của Hoa Kỳ về quy chế của Jerusalem như là thủ đô của Israel, trong cuộc bỏ phiếu về văn kiện này hôm thứ Năm có 128 nước "ủng hộ", 9 phiếu "chống" và 35 phiếu trắng.

Jerusalem - Sputnik Việt Nam
Đại hội đồng LHQ không công nhận Jerusalem là thủ đô Israel

"Trong cuộc nói chuyện điện thoại với Tổng thống Nga, Tổng thống của chúng tôi đã cảm tạ ông Putin đã ủng hộ nghị quyết tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về Jerusalem. Hai bên bày tỏ sự hài lòng vì phát ngôn của Hoa Kỳ về quy chế của Jerusalem đã được tuyên bố là bất hợp pháp và nhấn mạnh tầm quan trọng của nghị quyết mới trong bối cảnh củng cố hòa bình và ổn định trong khu vực", — nguồn tin cho biết.

Ông này nói thêm rằng các lãnh đạo hai nước đã thảo luận về những sự kiện  mới nhất ở Syria, trước hết là ở Đông Guot, cũng như về đàm phán tại Astana nhằm giải quyết khủng hoảng Syria.

Theo nguồn tin, trong cuộc điện đàm các Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đề cập đến tiến trình triển khai các dự án trong lĩnh vực năng lượng và quốc phòng, đồng ý tiếp nối những tiếp xúc chặt chẽ theo những chủ đề khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала